Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi

Tour Bắc Kinh cho người cao tuổi giá ưu đãi

23/08/2017 09:13
Linh

Lữ hành Saigontourist tổ chức đường tour thưởng ngoạn Bắc Kinh, phố cổ Hutong bốn ngày, giá từ 12,99 triệu đồng, khởi hành 22/9 và 28/10.

Tham gia tour, du khách cao tuổi được hưởng chính sách giá tour tiết kiệm, lịch trình tham quan thiết kế phù hợp với sức khỏe. Chương trình tham quan di tích văn hóa, kiến trúc nổi tiếng là những buổi thư giãn, thưởng thức nghệ thuật xiếc Trung Hoa…

Thời điểm đi tour từ cuối tháng chín đến cuối tháng 10, cảnh sắc Bắc Kinh muôn phần quyến rũ khi lá cây trên mọi con phố đã chuyển sắc từ xanh sang vàng. Lúc này tiết trời cũng trở nên ấm áp, phù hợp để khách cao tuổi thong thả tận hưởng những thú vui thanh nhàn tại điểm đến đậm đà bản sắc văn hóa, lịch sử Đông phương.

Bắc Kinh cổ kính và hiện đại.

Bắc Kinh cổ kính và hiện đại.

Dịp này, ngoại thành Bắc Kinh đều được lát bằng những mảnh ghép của di sản, bởi nơi đây tập trung nhiều Di sản Thế giới của UNESCO. Đến thành phố có bề dày lịch sử này vào đầu thu, du khách cao tuổi sẽ tận mắt thưởng ngoạn nhiều công trình kiến trúc vĩ đại từng là “thánh đường” của các bậc vua chúa Trung Hoa xưa.

Hai di tích lưu danh sử sách Trung Hoa cổ đại mở đầu cho hành trình trải nghiệm văn hóa kỳ thú này là công trình Vạn Lý Trường Thành và Di Hòa Viên. Đặt chân đến kỳ quan nổi tiếng của nhân loại – Vạn Lý Trường Thành – sẽ để lại trong lòng du khách cao niên dư vị cảm xúc khó quên, trước một công trình vĩ đại bậc nhất thời cổ đại.

Một đoạn Vạn Lý Trường Thành.

Một đoạn Vạn Lý Trường Thành.

Trong khi đó, nhiều điều thú vị là chuyến ngoạn du Di Hòa Viên – khu vui chơi giải trí nổi tiếng dành riêng cho hoàng gia của các triều đại Trung Hoa trước đây và là Cung điện mùa Hè của Từ Hy Thái Hậu vào cuối thế kỷ thứ 19. Đến đây, du khách cao tuổi yêu thích khám phá nền văn hóa cổ xưa không thể bỏ qua dãy Trường Lang dài hơn 700m – điểm nhấn độc đáo trong Di Hòa Viên. Nơi đây gây ấn tượng bởi con số 4.000 bức tranh trang trí ở hai bên xà mái, mỗi xà thể hiện một điển tích riêng, như: tích Hồng Lâu Mộng, Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa hay Thủy Hử…

Từ Quảng trường Thiên An Môn nằm ngay giữa lòng Bắc Kinh, du khách tiếp tục vào thăm Tử Cấm Thành (hay Cố Cung), để khám phá một phần trong thế giới quyền quý vương giả rộng lớn gồm đến 800 cung và 8.886 phòng của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Nơi đây đã được UNESCO xếp vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và là Di sản thế giới vào năm 1987.

Sau đó, du khách ghé thăm Đức Thắng Môn – cổng thành phía Nam Bắc Kinh, thỉnh tượng Tỳ Hưu bằng ngọc – thần thú linh thiêng của người Hoa – về cầu tài lộc. Du khách còn tham quan Thập Tam Lăng – quần thể lăng mộ của 13 Vua nhà Minh; ngoạn cảnh Ung Hòa Cung – chùa Phật giáo Tây Tạng tại Bắc Kinh.

Một góc Thiên An Môn.

Một góc Thiên An Môn.

Điểm nhấn mới trong lịch trình tour Bắc Kinh người cao tuổi năm nay chính là chuyến du ngoạn phố cổ Hutong – được xem như “nơi lưu giữ tâm hồn, cửa sổ mở ra lịch sử, văn hóa và phong tục tập quán” của những người dân Bắc Kinh trải qua nhiều đời. Hình thành từ thời nhà Nguyên, phố cổ Hutong tọa lạc ngay bên Tử Cấm Thành với nhiều kiểu kiến trúc cổ vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay.

Du khách cao tuổi ngồi xích lô khám phá những con hẻm nhỏ được xây theo cấu trúc dọc ngang như bàn cờ. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khi du khách được sống chậm lại với hình ảnh những ngôi nhà nhỏ nhuốm màu thời gian qua hơn 700 năm lịch sử.

Du khách ngồi xích lô khám phá phố cổ Hu tong.______Liên hệ: 0916.466.268 - 0917.650.179 hoặc tại đây.

Du khách ngồi xích lô khám phá phố cổ Hu tong.
Liên hệ: 0916.466.268 – 0917.650.179 hoặc tại đây.

Xen giữa lịch trình tham quan, du khách cao niên được phục vụ những món ẩm thực đặc trưng như vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng; hay thư giãn, giải trí với chương trình biểu diễn xiếc đặc sắc của Trung Quốc. Tour còn có những giờ phút để khách cao tuổi thư thả bát bộ, mua sắm tại cửa hiệu thuốc Bắc và chợ Tú Thủy.

(Nguồn: Saigontourist)

ch sạn

509

hàng

63

quan

400

?i trí

82

sắm

27

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần