TP.HCM: Cướp vàng giữa ban ngày để trả tiền mua xe ôtô

TP.HCM: Cướp vàng giữa ban ngày để trả tiền mua xe ôtô

19/04/2016 20:15
Lê Dũng

Chiều 19/4, Công an quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Lý Diệu Minh (sinh năm 1994, ngụ đường Phạm Văn Chí, phường 3, quận 4) để điều tra về vụ cướp tài sản xảy ra vào trưa 19/4.

a1_LPGN

Bước đầu, Lý Diệu Minh thừa nhận đã có hành vi dùng dao để cướp vàng của nhân viên tiệm vàng Thịnh Khai (ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh).

Minh khai gần đây cha của Minh có đặt cọc để mua một xe ôtô. Tuy nhiên, gia đình Minh còn thiếu hơn 300 triệu đồng. Lo sợ gia đình không có đủ tiền mua xe sẽ mất khoản đặt cọc nên Minh đã nảy sinh hành động đi cướp.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 19/4, Minh đến tiệm vàng Thịnh Khai để hỏi mua 10 lượng vàng. Sau đó, Minh yêu cầu nhân viên giao vàng đến địa chỉ số 219/21/3B đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 11 giờ cùng ngày, nhân viên của tiệm vàng là anh Do Tứ Tường đã mang 10 lượng vàng đến giao cho Minh. Tại đây anh Tường lấy ra một lượng vàng để đưa cho Minh xem. Xem xong, Minh nói rằng muốn mua 20 lượng vàng. Anh Tường cho biết nếu muốn mua số lượng vàng như trên thì Minh phải trực tiếp đến tiệm. Sau đó, anh Tường dắt xe ra về.

Bất ngờ Minh chạy từ trong nhà ra, tay cầm dao kề vào cổ anh Tường yêu cầu phải giao toàn bộ số vàng trong người ra.

Hoảng sợ, anh Tường đã gạt tay Minh ra khiến con dao gây thương tích cho anh Tường. Anh Tường truy hô kêu cứu và được người dân xung quanh ứng cứu kịp thời.

Sau khi cướp không thành, Minh bỏ chạy vào nhà, đóng cửa cố thủ bên trong. Nhận được tin báo, Công an phường Cô Giang, quận 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phá cửa và bắt giữ Minh.

Vụ việc đang được Công an quận 1 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành Tỷ Phú chỉ sau 1 đêm vì vô tình bắt được con…

Thành Tỷ Phú chỉ sau 1 đêm vì vô tình bắt được con…

110 con rùa nước (rùa Trung bộ), loại rùa được Chương trình bảo tồn rùa châu Á cảnh báo trong tình trạng cực kỳ nguy cấp, đang sinh sôi nảy nở tại ngôi nhà của một nông dân ở tỉnh Phú Yên. Ông Phạm Ngọc Hoàng trong...
Bị đau răng hay đau tủy răng chỉ cần làm theo cách này là sẽ hết đau ngay

Bị đau răng hay đau tủy răng chỉ cần làm theo cách này là sẽ hết đau ngay

Bạn thức dậy với một vết đau tủy răng mỗi ngày? Hay răng bạn quá nhạy cảm với đồ ăn nóng hoặc lạnh? Bạn bị sưng nướu? Bạn thấy đau buốt kinh khủng hoặc áp lực mỗi khi cắn hoặc nhai thức ăn? Bạn thức dậy...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần