TP HCM kiểm tra mũ bảo hiểm sai quy cách, chất lượng

TP HCM kiểm tra mũ bảo hiểm sai quy cách, chất lượng

13/06/2014 11:18
Tường Vân

(Kênh 13) – Từ 1/7, cảnh sát giao thông TP HCM đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý những người đi môtô, xe máy, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm và cả mũ không đúng quy định.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Phòng Cảnh sát giao thông thành phố sẽ mở cao điểm kiểm tra trên đường nhằm nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm.

csgt-8731-1402583623.jpg

Cảnh sát giao thông TP HCM sẽ ra quân xử lý mũ bảo hiểm sai quy cách từ 1/7. Ảnh: Quốc Thắng.

Theo đó, người điều khiển môtô, xe máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách. Mức phạt đối với hành vi vi phạm này là từ 100.000 đến 200.000 đồng.

Theo quy định, mũ bảo hiểm phải có cấu tạo đủ 3 bộ phận: vỏ mũ, đệm hấp thụ xung động bên trong vỏ mũ (đệm bảo vệ) và quai đeo; phải được gắn dấu chứng nhận hợp quy; ghi nhãn hàng hoá và các thông tin như tên sản phẩm, địa chỉ cơ sở sản xuất (hoặc cơ sở nhập khẩu, xuất xứ trong trường hợp là mũ nhập khẩu), cỡ mũ và ngày sản xuất.

Mũ bảo hiểm có lưỡi trai mềm gắn liền với vỏ. Nếu lưỡi trai rời tháo lắp thì độ dài tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không quá 7 cm. Ngoài ra, góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn.

Đối với mũ bảo hiểm có lưỡi trai cứng gắn liền với vỏ mũ thì độ dài của lưỡi trai cứng tính từ điểm kết nối với vỏ mũ đến điểm xa nhất của lưỡi trai không được lớn hơn 5 cm. Góc nghiêng của lưỡi trai không được làm ảnh hưởng đến góc nhìn.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần