TP.HCM ra nhiều 'lệnh cấm' trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

TP.HCM ra nhiều 'lệnh cấm' trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

29/07/2015 16:42
Lê Dũng

TP.HCM vừa ra nhiều ‘lệnh cấm’ người dân và du khách khi vui chơi, tham quan trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngày 29/7, đại diện UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này đã phát đi công văn khẩn về việc chấn chỉnh hoạt động hướng dẫn khách dâng hoa, tham quan khu vực công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ cần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và chu đáo, tạo hình ảnh đẹp cho khu vực trung tâm thành phố.

UBND TP.HCM yêu cầu các cán bộ, đơn vị được phân công làm nhiệm vụ hướng dẫn khách đến dâng hoa và tham quan cần có thái độ giao tiếp nhiệt tình, ân cần, hòa nhã, tránh xảy ra xung đột không đáng có.

Du khách, người dân vui chơi tại đường Nguyễn Huệ. Ảnh: Đại lộ

Đặc biệt, trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ nghiêm túc không để xả rác bừa bãi, không cho dẫn súc vật vào, nghiêm cấm việc kinh doanh dịch vụ cà phê, trượt patin và trải bạt ngồi trên đường.

Khách đến liên hệ công tác tại trụ sở HĐND và UBND TP.HCM sẽ được các cơ quan chức năng bố trí giữ xe, đảm bảo mỹ quan và an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Trước đó, trong cuộc thảo luận tổ đại biểu HĐND TP.HCM có ý kiến cho rằng, tại khu vực tượng đài Bác Hồ đặt nhiều biển báo, trong khi du khách nước ngoài và trẻ em lại ít hiểu biết về ý nghĩa, nội dung biển báo nên đã xảy ra không ít trường hợp du khách đứng gần tượng đài Bác Hồ chụp hình thì liên tục bị nhân viên bảo vệ tuýt còi, có thái độ chưa được hòa nhã.

Chân dung đại gia đứng sau cuộc sống xa hoa của Huyền Baby

Chân dung đại gia đứng sau cuộc sống xa hoa của Huyền Baby

Từ khi lấy chồng, Huyền Baby hoàn toàn lột xác. Cách đây vài năm, Huyền Baby là một trong những hot girl rất nổi tiếng của giới trẻ Hà thành. Cô nàng được biết đến với hình ảnh trong sáng và thánh thiện, đặc...
“Nữ quái” Hiền Siđa và boong ke ma túy

“Nữ quái” Hiền Siđa và boong ke ma túy

Sinh ra trong một gia đình có "truyền thống" ma túy: bố nghiện, mẹ đi tù về tội ma túy, Hiền cũng không thoát khỏi vòng vây của "cái chết trắng". Nghiện ma túy nặng, nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối, Nguyễn Thị Hiền...
Đau đớn biết sự thật về những viên thuốc dạ dày vợ uống 3 năm qua

Đau đớn biết sự thật về những viên thuốc dạ dày vợ uống 3 năm qua

Từ lúc nghe bác sỹ yêu cầu kê khai thuốc, em lúng túng và bối rối thấy rõ. Em bảo không nhớ tên thuốc nên về nhà lấy nhưng về đến nhà rồi thì em lại kêu hình như hôm nọ dọn phòng nhỡ tay vứt vỉ thuốc đi rồi....
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần