TP.HCM: Triệt 2 ổ bạc trá hình đội lốt "điện tử giải trí"

TP.HCM: Triệt 2 ổ bạc trá hình đội lốt "điện tử giải trí"

28/12/2013 21:32
Tường Vân

Hai “ổ bạc” trá hình vừa bị CSHS quận 1 phá đều được điều hành bởi một nhóm người gốc Hải Phòng, hoạt động liên tục 24/24h và lượng “con bạc” đến sát phạt đông nhất vẫn vào buổi tối cho đến rạng sáng ngày hôm sau, thu lợi hàng chục triệu đồng mỗi ngày.

Thực hiện kế hoạch tấn công tội phạm dịp cuối năm của Ban giám đốc Công an TP.HCM, qua một thời gian theo dõi hai địa điểm đánh bạc núp bóng khu vui chơi giải trí, đêm 26.12, Đội CSĐT tội phạm về TTXH – Công an quận 1 đã tiến hành ra quân triệt phá hai tụ điểm này.35 đối tượng được đưa về trụ sở với hàng chục triệu tiền tang vật, nhiều máy đánh bạc dạng trò chơi điện tử giải trí như: Bắn cá, bắn thú…

Điểm tập kích thứ 1.

Điểm tập kích thứ 1.

Ngày 28.12, trung tá Nguyễn Nhật Thành – Đội trưởng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an quận 1 cho biết, sau khi sàng lọc các đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã ra quyết định tạm giữ hình sự 10 đối tượng để điều tra xử lý về hành vi “tổ chức đánh bạc”. Các đối tượng khác là những con bạc tham gia với mức tiền chưa đủ cấu thành tội phạm nên Công an quận 1 đã xử lý hành chính, cho người thân bảo lãnh về.

Trong đêm 26.12, hai mũi trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về TTXH – Công an quận 1 đã bất ngờ ập vào hai điểm nghi vấn đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử giải trí. Tại căn nhà hai tầng làm trụ sở Công ty TNHH Trò chơi điện tử Tùng Khánh (số 5, Cao Bá Nhạ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), tổ trinh sát phát hiện 10 người đang sát phạt trên máy điện tử bằng các trò chơi bắn cá, bắn thú. Những người chơi tại địa điểm này khai họ tham gia trò chơi này bằng cách bỏ ra 100 ngàn mua 100 xu (tương đương với 500 điểm). Khi thắng các thẻ màu đều được quy đổi thành tiền mặt và được người quản lý trả cho người thắng.

Điểm tập kích thứ 2.

Điểm tập kích thứ 2.

4 đối tượng quản lý “ổ bạc” trá hình này được xác định là: Đào Tiến Thành (25 tuổi), Phan Cao Cường (29 tuổi), Hà Mạnh Hùng (31 tuổi), Nguyễn Thế Vinh (38 tuổi). Tất cả 14 người tại điểm này được đưa về trụ sở, gần 10 máy đánh bạc bị niêm phong xử lý.

Cùng thời điểm này một mũi trinh sát khác đã ập vào khu trò chơi điện tử cũng thuộc Công ty TNHH Trò chơi điện tử Tùng Khánh tại số nhà 125 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Tại đây các trinh sát phát hiện 21 người đang ăn thua cùng với các máy đánh bạc với hình thức ăn thua cũng như tại địa điểm 1. 21 người liên quan được đưa về trụ sở trong đó có 6 đối tượng nằm trong vai trò tổ chức.

Bốn đối tượng trong vai trò quản lý.

Bốn đối tượng trong vai trò quản lý.

Tang vật thu tại hai địa điểm này gồm số tiền mặt hàng chục triệu đồng, hàng chục máy trò chơi điện tử dưới hình thức bắn cá, bắn thú, sổ sách thu chi, thẻ màu và hàng ngìn đồng xu.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng nằm trong vai trò tổ chức khai nhận, toàn bộ số máy đánh bạc tại hai địa điểm trên do một người trên Trọng (chưa rõ lai lịch) mua về thuê mặt bằng và mướn họ trông coi. Tất cả mọi thu chi trong ngày đều được họ ghi lại và báo cáo với Trọng sau khi kết thúc ngày làm việc.

Trung tá Thành cho biết, hai “ổ bạc” trá hình này đều được điều hành bởi một nhóm người gốc Hải Phòng, hoạt động liên tục 24/24h và lượng “con bạc” đến sát phạt đông nhất vẫn vào buổi tối cho đến rạng sáng ngày hôm sau, thu lợi hàng chục triệu đồng mỗi ngày. Bình thường người lạ không thể vào hai địa điểm này vì phía bên ngoài luôn có một nhóm người cảnh giới, dò xét những người lạ mặt.

Công an quận 1 đang tiến hành mở rộng vụ án và điều tra làm rõ vai trò của đối tượng tên Trọng.

(Công An Nhân Dân)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận