Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng đã lừa 40.000 người dân

Trần Đức Trung, Lê Thị Hằng đã lừa 40.000 người dân

14/04/2017 21:48
Linh

 Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có khoảng 40.000 người dân ở trên 20 tỉnh, thành tham gia chương trình “Trái tim Việt Nam” do ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng lừa đảo với tổng số tiền rất lớn.

Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới (Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam).

Ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng

Ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng

Ngày 11/4, Cơ quan ANĐT của Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với ông Trần Đức Trung và bà Lê Thị Hằng, nguyên là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Cả 2 bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại điều 139 Bộ luật Hình sự.

Theo Cơ quan ANĐT – Bộ Công an, 2 đối tượng này đã lợi dụng danh nghĩa của Trung tâm để tự ý tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam”, vận động mọi người tham gia đóng tiền ủng hộ cho trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao, sau đó chiếm đoạt tài sản của những người tham gia.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có khoảng 40.000 người dân ở trên 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” với tổng số tiền rất lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Kêu gọi người bị hại làm đơn tố cáo

Sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân sân tối cao, ngày 12/4, Cơ quan ANĐT, Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cơ quan ANĐT, Bộ Công an thông báo, các cá nhân, người bị hại đã tham gia góp tiền theo Chương trình “Trái tim Việt Nam” biết, làm đơn tố cáo, gửi kèm theo các thông tin, tài liệu có liên quan đến địa chỉ: Số 3 Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc số điện thoại 0692342431; 0692342143.

Đồng thời, kêu gọi các cá nhân đã tiếp tay, tham gia hoạt động sai phạm tự giác trình báo Cơ quan ANĐT để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Thu Hằng

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần