Triệu phú ve chai có quyết định khó ngờ sau khi nhận được tiền

Triệu phú ve chai có quyết định khó ngờ sau khi nhận được tiền

08/05/2017 09:02
Thiên Thanh

Nhặt được 5 triệu yên trong chiếc loa thùng cũ, cuộc sống của chị ve chai đã thay đổi từng ngày. Người phụ nữ có thâm niên 17 năm đẩy xe đi thu mua, nhặt ve chai nay đã trở thành chủ vựa phế liệu.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 1

Sau 2 năm sở hữu số tiền 5 triệu yên (tương đương khoảng 900 triệu, tính theo tỉ giá tại thời điểm chị Hồng nhận được tiền) trong chiếc loa thùng cũ mua được, chị  Huỳnh Thị Ánh Hồng (39 tuổi, quê Quảng Ngãi) vẫn tiếp tục gắn bó với công việc 17 năm qua.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 2

“Lúc mới nhận được tiền, tôi dành làm từ thiện, về quê sửa lại căn nhà cho bố mẹ hai bên, mua xe máy, vật dụng trong nhà và tiếp tục đẩy xe rong ruổi khắp con hẻm ở Sài Gòn để nhặt và thu mua ve chai”, chị Hồng nói.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 3

Cuối năm 2016, người chủ vựa ve chai chị hay bán bỗng dưng không mua ve chai nữa. Chứng kiến những người chị em từng thân thiết, làm nghề thu mua ve chai giờ không biết phải bán ve chai cho ai, chị Hồng quyết định một việc mà giờ chị nói “thấy động trời”. Nữ triệu phú bỏ ra hơn trăm triệu thuê một căn nhà trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) mở vựa thu mua, tập kết phế liệu.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 4

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 5

“Chủ vựa ve chai thường bán nghỉ nên chị em ve chai phải mang đi nơi khác bán và bị ép giá, thu nhập bấp bênh nên tôi đứng ra mua giá cao hơn chút. Ban đầu, thiếu kinh nghiệm trong thu mua, tính toán không rành, cũng mới biết đọc chữ nên việc thu mua khó dữ lắm”, chị Hồng chia sẻ.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 6

Để biết đọc và rành tính toán, chị Hồng đã nhờ con gái lớn 18 tuổi dạy kèm mỗi đêm. (Trong ảnh số phế liệu sau khi cân xong được nữ triệu phú tính ra thành tiền).

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 7

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 8

Hiện tại nữ triệu phú không phải đẩy xe rong ruổi khắp các con hẻm để thu mua ve chai nữa mà ở nhà chờ người đến bán để thu mua, chất xếp phế liệu.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 9

Sau những giờ cân kiểm hàng, chị Hồng nhờ con gái hướng dẫn xài internet, mạng xã hội, zalo để tiện trao đổi với khách hàng.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 10

Chị Hồng tự đi chợ mua đồ về nấu ăn cho cả gia đình. “Hằng ngày, con trai 13 tuổi đi học trường gần nhà, còn bé gái lớn thỉnh thoảng phụ tôi cân hàng. Bé học nhưng học không vào nữa nên tôi cho đi học cắt tóc”, chị Hồng nói và cho biết sẽ cố gắng dạy các con nên người.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 11

Con gái đầu phụ mẹ cân hàng. Theo nữ triệu phú ve chai, ngoài căn nhà đang thuê để làm nơi mua phế liệu, chị còn thuê một căn khác giá 6 triệu một tháng cho những “đồng nghiệp” cũ ở và chỉ lấy một nửa số tiền thuê.

trieu phu ve chai co quyet dinh kho ngo sau khi nhan duoc tien hinh anh 12

Đầu năm 2014, chị Hồng nhặt được 5 triệu yên Nhật trong chiếc loa thùng cũ mua được. Nghe chị ve chai trúng “kho báu” nên một số thanh niên lạ mặt, xăm trổ tìm đến đòi chia tiền. Chị Hồng sau đó giao nộp cho công an quận Tân Bình nhờ tìm chủ nhân nhưng không có ai đến nhận. Giữa năm 2015, chị Hồng nhận lại được số tiền này theo quy định của pháp luật.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận