Triều Tiên đe dọa Nhật vì mua tên lửa của Mỹ

Triều Tiên đe dọa Nhật vì mua tên lửa của Mỹ

17/10/2017 18:48
Linh

Triều Tiên tuyên bố Nhật sẽ đối mặt với hồi kết nếu tiếp tục mua vũ khí của Mỹ.

Nhật báo Rodong Sinmun của Triều Tiên vừa đưa ra các đe dọa mới nhắm tới Nhật Bản, cáo buộc nước này “cả trực tiếp lẫn gián tiếp kích động hoảng loạn chiến tranh”, đồng thời chỉ trích các cuộc tập trận mới của Mỹ ở Bán đảo Triều Tiên. 

Ảnh: Express

Ảnh: Express

“Cáo buộc của Nhật rằng nước này sẽ đương đầu nếu tên lửa đạn đạo và các bộ phận tên lửa của Triều Tiên rơi xuống đất Nhật chỉ như một tiếng ồn, chọc cười cả thế giới. Vấn đề là những hành động vô cớ của Nhật đang làm tăng nguy cơ chiến tranh hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên…”

“Nhật Bản đừng quên dù chỉ một giây rằng nước này sẽ đi đến hồi kết trước tiên vì hưởng ứng giọng điệu khiêu khích chiến tranh của Mỹ”, Rodong Sinmun tuyên bố.

Đe dọa mới nhất được Bình Nhưỡng đưa ra sau khi có thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phê chuẩn hợp đồng bán các tên lửa đất đối không trị giá 113 triệu USD cho Nhật.

Trong chuyến công du châu Á vào tháng tới, Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm với Nhật hoàng Akihito và Thủ tướng Shinzo Abe. Căng thẳng với Triều Tiên được cho là chủ đề hàng đầu của nghị trình.

Thanh Hảo

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần