Triều Tiên lên tiếng về thời điểm thử hạt nhân

Triều Tiên lên tiếng về thời điểm thử hạt nhân

14/04/2017 15:12
Linh

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Song-ryol cho biết, nước này sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất cứ lúc nào theo quyết định của ông Kim Jong Un.

Trả lời phỏng vấn AP lúc sáng nay (14/4), ông Han Song-ryol nói, tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang trong “vòng xoáy”. Và rằng, Bình Nhưỡng sẽ không tha thứ cho một cuộc tấn công phủ đầu của Mỹ.

Ảnh: AP

Ảnh: AP

“Nếu Mỹ có hành động quân sự khinh suất, chúng tôi sẽ đương đầu bằng một cuộc tấn công phủ đầu. Hiện, trong tay Triều Tiên đã có lá chắn hạt nhân rất mạnh và chúng tôi chắc chắn sẽ đáp trả nếu Mỹ tấn công trước”, AP dẫn lời ông Han nói.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, ông Han cũng bác bỏ lời kêu gọi nước này từ bỏ chương trình hạt nhân.

Tuyên bố của ông Han được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng vì tin Bình Nhưỡng có thể thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 hoặc phóng tên lửa tầm xa trong lễ kỷ niệm then chốt của nước này vào ngày 15/4.

Hiện, lo ngại đang tăng cao khi Washington có thể tấn công Bình Nhưỡng trước. Mỹ đã phái nhóm tàu tấn công USS Carl Vinson tới gần Bán đảo Triều Tiên, đặt máy phóng tên lửa chĩa về nước này.

Hoài Linh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần