Triều Tiên tiết lộ vị trí tấn công nếu bị Mỹ đánh phủ đầu

Triều Tiên tiết lộ vị trí tấn công nếu bị Mỹ đánh phủ đầu

14/04/2017 21:32
Linh

Triều Tiên sẽ tấn công vào các căn cứ quân sự Mỹ tại Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như dinh Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul nếu như Mỹ tiến hành một cuộc tấn công chống lại Bình Nhưỡng, Bộ Tổng tham mưu của Triều Tiên cảnh báo.

Quân đội Triều Tiên thề sẽ “đáp trả tàn nhẫn” nếu nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ, hiện đang trên đường tới bán đảo Triều Tiên, có những hành động gây hấn.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

“Các biện pháp đối phó cứng rắn nhất chống lại Mỹ và các lực lượng chư hầu sẽ được thực hiện theo cách tàn nhẫn đến nỗi không cho những kẻ xâm lược sống sót”, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên dẫn một thông báo từ quân đội.

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên cũng nhấn mạnh, các căn cứ quân sự Mỹ tại Thái Bình Dương, đảo Guam, quần đảo Okinawa nơi đồn trú của lính Mỹ tại Nhật Bản cũng như lục địa Mỹ đều nằm trong tầm bắn của các tên lửa chiến lược mà Triều Tiên sở hữu.

Hôm 14/4, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đã leo thang tới mức ” xung đột quân sự có thể nổ ra bất cứ lúc nào”.

“Gần đây, căng thẳng đã gia tăng”, ông Vương nói, đồng thời cho biết “nếu một cuộc chiến xảy ra, sẽ không có bên nào thắng hay thua trong tình huống như vậy”.

Ngoại trưởng Trung Quốc kêu gọi cần phải giải quyết khủng hoảng thông qua con đường ngoại giao và nếu một trong các bên châm ngòi cho một cuộc xung đột thì bên đó sẽ phải chấp nhận trách nhiệm mang tính lịch sử và trả giá thích đáng.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần