Trực thăng đưa chiến sĩ từ Trường Sa vào đất liền cấp cứu

Trực thăng đưa chiến sĩ từ Trường Sa vào đất liền cấp cứu

19/08/2019 08:24
Mèo Moon

Khi đang làm nhiệm vụ, một chiến sĩ bị ngã từ trên cao dẫn đến đa chấn thương, lâm vào tình trạng nguy kịch.

Sáng 18/8, Bệnh viện Quân Y 175 (Bộ Quốc Phòng) cho biết tổ cấp cứu đường không của đơn vị này vừa đáp chuyến bay xuyên đêm để đón chiến sĩ từ quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), bị đa chấn thương, về đất liền điều trị.

Bệnh nhân là chiến sĩ 22 tuổi, đang công tác tại đảo Sơn Ca. Trong lúc làm nhiệm vụ, chiến sĩ này bị ngã từ trên cao xuống, bất tỉnh. Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào bệnh xá của đảo trưa 17/8 trong tình trạng hôn mê, đồng tử hai bên giãn đều 3 mm, mạch và huyết áp chậm, thở yếu.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có vết thương hở ở vùng gáy dài 7 cm, chấn thương sau chẩm dài 5 cm, cẳng tay trái bị thương nặng.

Truc thang dua chien si tu Truong Sa vao dat lien cap cuu hinh anh 1

Bệnh nhân được trực thăng đưa về đất liền cấp cứu. Ảnh: Văn Chính.

Bệnh nhân được bác sĩ đảo Sơn Ca đặt nội khí quản, băng cầm máu và cố định xương gãy, dùng thuốc chống phù não, kháng sinh, cầm máu, giảm đau và truyền dịch. Sau khi hội chẩn với Bệnh viện Quân Y 91 (Cục Hậu cần Quân khu 1) qua hệ thống Telemecidine, các bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Quân Y 175 điều trị.

Tại Bệnh viện Quân Y 175, các bác sĩ đã tiến hành chụp CT sọ não và cột sống cổ kiểm tra các tổn thương. Bệnh nhân đã được chuyển về khoa Hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần