Trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ khai hối lộ 2 cựu tướng công an 60 tỉ

Trùm đường dây đánh bạc ngàn tỉ khai hối lộ 2 cựu tướng công an 60 tỉ

30/05/2018 19:50
Mèo Moon

TTO – Trong quá trình điều tra đường dây đánh bạc ngàn tỉ, bị can Nguyễn Văn Dương khai nhận đã đưa hối lộ các ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa 60 tỉ đồng. Cả 2 ông đều phủ nhận việc nhận tiền.

Ông Phan Văn Vĩnh – Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Ngày 30-5, nguồn tin từ cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố thêm tội danh đưa hối lộ đối với bị can Nguyễn Văn Dương – cựu chủ tịch HĐTV Công ty đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC).

Đây là diễn biến mới nhất của vụ án “Tổ chức đánh bạc; đánh bạc; rửa tiền; mua bán hóa đơn trái phép; sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố.

Bị can Nguyễn Văn Dương cùng với Phan Sào Nam được xác định có vai trò cầm đầu đường dây đánh bạc này. Dương bị khởi tố, bắt giam từ tháng 10-2017.

Một lãnh đạo cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ cho biết quyết định khởi tố thêm tội danh bị can Nguyễn Văn Dương đã được Công an tỉnh chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp chờ phê chuẩn.

Cũng theo nguồn tin, tại cơ quan điều tra, Dương khai đã dùng tiền mặt và một số trang sức đưa hối lộ cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh – nguyên tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa – nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Mục đích đưa hối lộ của Dương là để 2 cựu trung tướng “bảo kê”, tạo điều kiện thuận lợi trong điều hành và hoạt động của đường dây đánh bạc trên mạng internet bằng hình thức game bài Rikvip/Tip.club.

Cơ quan công an đã lấy lời khai với ông Vĩnh và ông Hóa liên quan đến hành vi đưa hối lộ của ông Dương. Tuy nhiên cả 2 cựu tướng công an này đều phủ nhận. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xác định đủ chứng cứ tội đưa hối lộ của Dương, cơ quan an ninh Công an tỉnh Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố chuyển sang VKSND tỉnh chờ phê chuẩn.

Nguyễn Văn Dương, Nguyễn Thanh Hóa và Phan Sào Nam – những người có vai trò quan trọng trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ – Ảnh: T.L.

Liên quan đến đường dây đánh bạc, đến nay công an Phú Thọ đã khởi tố, bắt giam cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt giam về hành vi tổ chức đánh bạc.

Tính đến nay đã có gần 90 bị can bị khởi tố trong đường dây đánh bạc này. Trong đó, cơ quan điều tra đã làm rõ ông Phan Sào Nam là người cung cấp phần mềm, bản quyền cổng game điện tử cho ông Nguyễn Văn Dương. Bị can Dương có vai trò điều hành 2 cổng game điện tử có tên là Rikvip và Tip.club.

Hiện cơ quan điều tra đã đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh được số tiền có giá trị vật chất để quy trách nhiệm hình sự của các đối tượng tham gia đánh bạc là khoản hơn 2.700 tỉ đồng. Đây là đường dây đánh bạc xuyên quốc gia vì đã có hàng triệu USD được chuyển ra nước ngoài.

Đến nay cơ quan chức năng đã thu được khoảng 1.300 tỉ đồng và số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

TTO – Tính đến ngày 10-4, đã có 88 người bị khởi tố về 6 tội danh, trong đó có hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa – bị khởi tố vì liên quan “bảo kê” đường dây này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần