Trung Quốc đưa phi cơ, tàu đến Việt Nam đón 3,000 dân về nước

Trung Quốc đưa phi cơ, tàu đến Việt Nam đón 3,000 dân về nước

12/06/2018 11:52
Mèo Moon

Theo SBS News, chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng cảnh cáo công dân của họ cố gắng tránh đối đầu với người Việt Nam, sau khi hàng chục ngàn người biểu tình, đụng độ với công an để phản đối dự luật đặc khu cuối tuần qua.

Thông báo của chính phủ Trung Quốc cho rằng những cuộc biểu tình đã kích động tâm lý bài Trung Quốctại Việt Nam. Tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội đã ra thông báo trên trang web, gọi các cuộc biểu tình là hành động tụ tập bất hợp pháp, mang nội dung bài Trung Quốc. Thông báo này nhắc nhở công dân của họ nên thận trọng tự bảo vệ mình khi đi lại tại Việt Nam.

Theo báo mạng Telegraph, chính phủ Trung Quốc đưa phi cơ và tàu đến để đón 3,000 công dân của họ từ Việt Nam trở về nước, tránh khỏi làn sóng biểu tình bài Trung Quốc. Người ta thấy hàng dài những công nhân và nhà đầu tư Trung Quốc xếp hàng ở các phi trường lớn để mua vé về nước hoặc đến các quốc gia Đông Nam Á khác.

Quốc hội Việt Nam hoãn việc thông qua dự thảo luật đặc khu trong thời hạn 99 năm. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, chủ tịch Quốc hội cho rằng người biểu tình có thể đã hiểu nhầm vấn đề, kêu gọi người dân tin vào quyết định của Quốc hội.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần