Trung Quốc khoe lúa cao lút đầu người, sản lượng gấp rưỡi

Trung Quốc khoe lúa cao lút đầu người, sản lượng gấp rưỡi

18/10/2017 12:08
Linh

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa ra mắt một giống lúa mới cao tới 2,2m và cho sản lượng cao gấp rưỡi so với giống lúa bình thường.

People’s Daily Online dẫn nguồn tin từ Tân Hoa Xã cho biết, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Học viện Nông nghiệp Cận nhiệt đới, Học viện Khoa học Trung Quốc đã trồng và thu hoạch giống lúa khổng lồ này trên một cánh đồng thử nghiệm tại thị trấn Jinping, huyện Changsha, tỉnh Hồ Nam.

Giống lúa mới có chiều cao trung bình là 1,8m, cây cao nhất có thể đạt 2,2m.

Xia Xinjie, một người tham gia dự án, hy vọng sản lượng của lúa khổng lồ có thể vượt 11,5 tấn/ha, cao hơn nhiều so với giống lúa thường.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã mất 10 năm nghiên cứu và sử dụng một loạt các công nghệ tiên tiến để tạo ra giống lúa mới, bao gồm lai giống giữa các loại lúa hoang dại khác nhau.

Lúa khổng lồ được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích to lớn đối với Trung Quốc khi quốc gia này đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nông dân và gia tăng dân số.

“Dự kiến, sản lượng gạo vào năm 2030 phải cao hơn 60% so với năm 1995”, Yuan Longping, một nhà khoa học nông nghiệp nổi tiếng nói với People’s Daily Online.

Ông Yuan nhấn mạnh rằng: “Hiện tại, sản lượng gạo thu được từ một hecta lúa cung cấp đủ cho 27 người. Vào năm 2050, một hecta sẽ nuôi sống 43 người”.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần