Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vừa bị b.ắ.t vì vòi 25 tỷ từng được tặng Bằng khen vì liêm khiê’t

Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng vừa bị b.ắ.t vì vòi 25 tỷ từng được tặng Bằng khen vì liêm khiê’t

14/06/2019 11:01
Long Nhất

Ngày 19/5, Bộ Xây dựng đã có Q.u.y.ế.t định 567/QĐ-BXD về việc tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 03 tập th.ể và 26 cá nhân thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch c.ô.ng tác gồm: Tập th.ể: 1. Thanh tra Bộ Xây dựng; 2. Phòng Tổng hợp – Thanh tra Bộ Xây dựng; 3. Phòng Giải quyê’t Khiếu nại – Tố cáo – Thanh tra Bộ Xây dựng.

Bà Nguyễn Thị Kim Anh là 1 trong 26 cá nhân thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng từng được nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng do có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, là Trưởng đoàn Thanh tra vừa bị cơ quan c.ô.ng an b.ắ.t về hành vi vòi tiền tại Vĩnh Phúc.

Năm người, có cả bà Kim Anh đang bị Công an Vĩnh Phúc tạm giữ. Đây là chuyện khá phổ biến của các đoàn thanh tra, tuy nhiên việc b.ă’t giữ đối với một đoàn cấp bộ thì lần đầu!
Liên quan đến vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vì hành vi “vòi” số tiền lớn khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, theo nguồn tin của PV Dân trí, trưởng đoàn thanh tra này là bà Nguyễn Thị Kim Anh- Phó trưởng phòng Phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g (Thanh tra Bộ Xây dựng).

Đây là cuộc thanh tra được thực hiện theo kế hoạch trong năm 2019 của Bộ Xây dựng . Tại tỉnh Vĩnh Phúc, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra c.ô.ng tác quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản tại Thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo và huyện Vĩnh Tường…

Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên; bà Nguyễn Thị Kim Anh – Phó trưởng phòng Phòng chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g được Thanh tra Bộ Xây dựng giao làm trưởng đoàn. Trong kế hoạch, đoàn thanh tra làm việc với Phòng Kinh tế hạ tầng, Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường và 29 xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào c.ô.ng tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; các c.ô.ng trình, dự á.n giao thông, dân dụng c.ô.ng nghiệp, hạ tầng kỹ thuật và hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản…

Trụ sở Bộ Xây dựng.

Được biết, cuối buổi làm việc chiều 12/6, khi cả 5 thành viên đoàn thanh tra đang làm việc tại UBND huyện Vĩnh Tường thì Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản sự việc “vòi” số tiền rất lớn. Đến nay những cá.n bộ thanh tra này vẫn đang bị tạ.m gi.ữ để làm rõ sự việc việc với cơ quan c.ô.ng an.

Đáng chú ý, trao đổi với PV Dân trí chiều 13/6, một lãnh đạo Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng không hề trao đổi hoặc đề nghị ph.ối hợp khi tiến hành thanh tra ở địa phương này.

Trong diễn biến liên quan, ngày 12-6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản về hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường. Số tiền cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu “chung chi” lên tới 25 tỉ đồng mới đồng ý xong chuyện.

“Chúng tôi hoàn toàn không nắm được thông tin về đoàn thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng. Hôm nay khi báo chí thông tin về sự việc thì mới có nhiều anh em dưới huyện gọi điện hỏi. Đến quyê’t định thanh tra chúng tôi cũng không có”- vị này cho hay.

Một lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường xá.c nhận, lực lượng chức năng, cơ quan an ninh có tiến hành lập biên bản hành vi vòi tiền của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại cơ quan này vào chiều 12/6. Tuy nhiên thông tin cụ thể về sự việc thì phải liên hệ cơ quan c.ô.ng an.

Ngay trong buổi tối ngày 12/6, thông tin về sự việc đã được báo cáo tới lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan.

UBND huyện Vĩnh Tường.
Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định đã chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin về vụ việc.

Ông Hà nhấn mạnh, sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyê’t xử lý và không bao che dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pha’p luật.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí (…). Bộ Xây dựng, như tôi nói, luôn luôn chỉ đạo, quan tâm việc làm trong sạch bộ máy. Những cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể và Bộ sẽ kiên quyê’t xử lý theo quy định” – Bộ trưởng Xây dựng chốt lại.

Hiện tại cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang thụ lý vụ việc và đã báo cáo các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Phúc.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần