Uống từ sáng, chiều kiểm tra vẫn vi phạm nồng độ cồn?

Uống từ sáng, chiều kiểm tra vẫn vi phạm nồng độ cồn?

24/09/2014 15:24
Tường Vân

Sáng nay, 24/9, các khách mời đã cùng trao đổi những vướng mắc trong ngăn chặn tài xế say xỉn gây thảm họa giao thông tại tọa đàm trực tuyến “Cách nào giảm TNGT do uống rượu bia?” do Báo Giao thông tổ chức.

Quảng cảnh buổi tọa đàm

Các khách mời tham gia tọa đàm sẽ cùng trao đổi về những tác hại của việc sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông và làm cách nào để giảm thiểu TNGT do rượu bia gây ra. Những vướng mắc trong kiểm soát, xử phạt tài xế say xỉn cũng sẽ được đặt ra với nhiều ý kiến đa chiều.

Khách mời tham gia tọa đàm gồm có Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng; Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Thuấn; Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ GTVT) Trịnh Thị Hằng Nga; Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái; Phó Ban chuyên trách Ban ATGT Quảng Ninh Nguyễn Thị Hiền; Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN Thân Văn Thanh; Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu nước giải khát Nguyễn Văn Việt; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây Văn Thanh Liêm; TGĐ Công ty Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây Nguyễn Xuân Hải; Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh GS.TS Đinh Văn Thuận.

Các khách mời tại đầu cầu TP.HCM gồm Nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Thành ủy TP.HCM GS. Phan Xuân Biên; Bác sĩ Trương Thế Hiệp, Phó khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh; Thiếu tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng CSGT Công an Tp.HCM.

Thưa ông, mỗi năm có hàng ngàn vụ TNGT xảy ra ở nước ta mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng rượu bia. Mặc dù đã có các đợt tuyên truyền, vận đồng và quy định xử phạt hành chính đối với người tham gia giao thông khi sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép; nhưng tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông vẫn không giảm, ông đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Ông Khuất Việt Hùng

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG: Có thể nói cho đến thời điểm hiện nay Luật Giao thông đường bộ đã có qui định nghiêm cấm người điều khiển ô tô không được điều khiển phương tiện với những mức độ khác nhau.

Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng lạm dụng rượu bia, điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn không chỉ không giảm mà còn có chiều hướng gia tăng. Các số liệu thống kê chính thức về nguyên nhân trực tiếp xảy ra TNGT do rượu bia thì chưa cao, có địa phương khoảng 10%, nhưng nhiều địa phương còn thấp hơn. Nhưng số liệu chúng tôi có được qua một số cơ quan chức năng, nhất là tại các bệnh viện lớn thì số liệu cao hơn nhiều.

Đơn cử tại Bệnh viện Việt – Đức, có tới 60% số ca vào cấp cứu do TNGT có liên quan đến sử dụng rượu bia, trong đó 40% số ca chấn thương đầu có sử dụng rượu bia. Những năm qua, chúng ta đã có nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát, tuyên truyền vận động nhưng thực sự tình hình sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông không có nhiều thuyên giảm. Chúng tôi vừa kiểm tra công tác ATGT tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhận thấy, trong số 198 người chết do TNGT gây ra trong 6 tháng đầu năm 2014, có đến 52 người chết do tự gây ra, không va chạm với ai. Nguyên nhân chủ yếu là đi xe máy tự đâm vào dải phân cách, tự ngã gây tai nạn, tử vong. Số còn lại cũng không ít trường hợp tử vong do sử dụng rượu bia quá mức. Đây là vấn đề rất đáng báo động.

Chúng tôi hoan nghênh Báo Giao thông đã tổ chức buổi tọa đàm này. Đây là việc làm rất có ý nghĩa. Tại cuộc tọa đàm này có đại diện Đơn vị sản xuất kinh doanh rượu bia là ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu nước giải khát Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Rượu – Bia và đại diện của các đơn vị kinh doanh vận tải là ông Thân Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN sẽ đóng góp ý kiến để chúng ta có cuộc trao đổi lớn tọa đàm cởi mở, cùng nhau thúc đẩy, vận động người dân có ý thức hơn trong việc sử dụng rượu bia. Về văn hóa, không nên cấm tuyệt đối rượu bia, nhưng sử dụng làm sao cho có văn hóa, vui vẻ, mang lại kết quả hạnh phúc, chứ không phải mang lại những nỗi đau do TNGT gây ra. Thời gian tới cần có nhưng đợt cao điểm xử lý vi phạm rượu bia, nhất là trong Quý IV/2014 để mang lại hạnh phúc cho người tham gia giao thông.

Một vụ tai nạn do người điều khiển mô tô sử dụng rượu bia ngay trước khi lái xe Thường xuyên tiếp xúc với các ca cấp cứu nạn nhân TNGT xin ông cho biết tỷ lệ các ca cấp cứu mà nạn nhân có uống rượu bia vào khoảng bao nhiêu phần trăm?

Ông Trương Thế Hiệp

Phó Trưởng Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy Ông Trương Thế Hiệp – Phó Trưởng Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy: Trung bình năm 2014 mỗi ngày tiếp nhận 250 đến 270 ca, trong đó rất nhiều vụ do TNGT, do uống rượu bia là 10%. Thậm chí có nhiều bệnh nhân có nồng độ cồn cao hơn 10 lần so với quy định.

Khi bị tai nạn, những người này còn gây tai nạn cho những người khác. Nạn nhân có nồng độ cồn trong máu cao gây khó khăn cho công tác cấp cứu. Phần lớn nạn nhân có độ tuổi 18 đến 25 tuổi.

Với người điều khiển xe gắn máy thì uống bao nhiêu rượu, bia thì vi phạm nồng độ cồn?

Ông Trương Thế Hiệp – Phó Trưởng Khoa cấp cứu BV Chợ Rẫy: Tùy vào loại rượu, bia của nhà sản xuất. Có những loại rượu 12 độ cồn, nhưng cũng có loại bia đến 65 độ cồn. Theo WTO khuyến cáo thì mỗi người một ngày sử dụng một ngày 50ml rượu mạnh. Đối với rượu nhẹ thì có thể uống 1.150ml, bia thì chỉ uống 330ml (tức khoảng 1 lon)….Tức là tùy theo sức khỏe của từng người. Mà tốt nhất khi điều khiển phương tiện giao thông thì không uống bia, rượu.

Theo quy định người điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu bao nhiêu là vi phạm?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng CSGT công an TP HCM: Luật GTĐB cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Người điều khiển xe ô tô bị cấm không được sử dụng rượu, bia.

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong

Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP HCM Tỷ lệ người uống rượu bị phạt thấp do CSGT ngại xử phạt vì họ hay chống đối, ở TPHCM có hiện tượng này không?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong: Tình hình sử dụng rượu bia trong thời gian gần đây sau khi tuyên truyền, xử phạt… ý thức của người dân có chuyển biến, có chiều hướng giảm chứ không nhiều như những năm trước. Việc điều khiển xe trong điều kiện có rượu bia thì hậu quả nặng hơn so với người bình thường. CSGT bên cạnh tuyên truyền thì tăng cường xử phạt.

Qua tìm hiểu các nguyên nhân thì xác định nguyên nhân chính, trong đó trọng tâm là người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia. Trong 10 tháng 2014 đã kiểm tra trên 11.000 trường hợp vi phạm.

Trong giai đoạn đầu triển khai đo nồng độ cồn gặp khó khăn do bị chống chế, không hợp tác, hoặc do quá say nên thổi vào máy không được. Có lời nói nhục mạ CSGT. CSGT đã rút kinh nghiệm, lựa chọn những cán bộ chiến sĩ ứng xử tốt, trách nhiệm cao để thực hiện nhiệm vụ. Từ đó mà cũng bớt khó khăn hơn.

Hiện nay, CSGT TP Hồ Chí Minh có kiểm tra ở quán nhậu không, thưa ông?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong: Chúng tôi không kiểm tra tại các quán mà kiểm tra trên các tuyến đường trọng điểm có nhiều quán ăn. Đây là những tuyến đường có TNGT cao. Đồng thời cũng xác định các thời gian cao điểm xảy ra TNGT và các điểm đen TNGT chứ không trực tại các quán.

Do kiểm tra xử phạt tài xế say xỉn gặp nhiều khó khăn, có tình trạng CSGT “ngại” xử phạt đối tượng này. Xin được hỏi Thiếu tá Phong, TP HCM có khoán phạt hành vi sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện không?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong: Chúng tôi không khoán. Chúng tôi xác định đây là một trong những nguyên nhân chính gây TNGT và tập trung xử lý. Chúng tôi linh hoạt bố trí cán bộ và địa điểm một cách khoa học đồng bộ để đạt hiệu quả cao.

Quảng cảnh buổi tọa đàm đầu cầu TP.Hồ Chí Minh Quảng Ninh là 1 trong 5 tỉnh thí điểm kiểm tra nồng độ cồn siêu nhanh, qua thực tế triển khai, hiệu quả đạt được như thế nào, còn gì vướng mắc?

Bà Nguyễn Thị Hiền

Phó Ban chuyên trách Ban ATGT Quảng Ninh Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Ban chuyên trách Ban ATGT Quảng Ninh: Việc kiểm tra nồng độ cồn siêu nhanh theo quy chuẩn quốc tế đã được triển khai thí điểm tại Quảng Ninh theo quy trình: Sau khi dừng xe, lái xe ngồi tại vị trí lái, cảnh sát đưa ống thổi, lái xe có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn sẽ bị đưa vào xử lý theo quy định, trong trường hợp không vi phạm sẽ được đi ngay, thời gian kiểm tra chỉ mất 5 giây.

Sau 2 năm triển khai, chương trình đã tiến hành sơ kết tại Hà Nội vào tháng 12/2013 và tại Quảng Ninh vào tháng 8/2014. Đánh giá bước đầu cho thấy, đây là mô hình hiệu quả cao. Trong 8 tháng đầu 2014, Quảng Ninh đã dừng kiểm tra trên 10.000 lượt phương tiện, phát hiện 1.546 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn. Hiệu quả rõ nhất trong quy trình này là: Trong khoảng thời gian ngắn kiểm soát được số lượng lớn phương tiện. Qua việc kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn nói chung và việc kiểm tra áp dụng kinh nghiệm quốc tế nói riêng, cho thấy đã có ảnh hưởng tích cực đối với người điều khiển phương tiện, tạo được sức răn đe, giáo dục tốt, góp phần phòng ngừa, hạn chế TNGT. Qua đó bước đầu có ý nghĩa răn đe các lái xe khi tham gia giao thông; được dư luận ủng hộ và chính quyền đánh giá cao.

Mô hình này đã được Tổng cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Tổng cục VII) Bộ Công an ban hành hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế ngày 6/6/2014.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai còn nhiều bất cập, khó khăn. Trước hết, vì chỉ tập trung cho một chuyên đề này nên các lực lượng chức năng sẽ dễ bỏ sót hành vi khác như lái xe điều khiển không có bằng chẳng hạn. Quá trình kiểm tra cũng đòi hỏi lực lượng tương đối đông, gồm 12 đồng chí cho một chốt kiểm tra (bao gồm Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông) nên khó huy động đầy đủ lực lượng triển khai. Ngoài ra, việc kiểm tra thường được triển khai vào ban đêm, ánh sáng chưa đạt yêu cầu, gây khó khăn cho công tác tuần tra, kiểm soát. Địa điểm kiểm tra trên đường một chiều, làn đường rộng, có bãi đỗ rộng, trong khi đó đối tượng vi phạm thường tập trung tại các quán…

Tuy nhiên, nhìn tổng thể, có thể khẳng định việc kiểm tra nồng độ cồn ở Quảng Ninh đã tạo được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân và được các cấp chính quyền đánh giá cao.

Thời gian tới, để chương trình này được duy trì hiệu quả, chúng tôi đề xuất có thể bố trí xe cơ động, có trang bị đầy đủ thiết bị, để có thể kiểm tra nồng độ cồn siêu nhanh bất cứ lúc nào, tại nhiều vị trí khác nhau. Đồng thời, UBATGT QG cùng Bộ Công an tiến hành triển khai mô hình này nhân rộng trên toàn quốc, qua đó tạo thành thói quen của người khi tham gia giao thông hạn chế rượu bia khi tham gia giao thông, góp phần giảm TNGT rõ rệt.

CSGT Quảng Ninh kiểm tra nồng độ cồn siêu nhanh khi tài xế vẫn ngồi trên xe Một độc giả của Báo Giao thông hỏi, tôi uống rượu từ sáng, nhưng đến trưa lái xe đi qua Quảng Ninh kiểm tra vẫn bị xử phạt. Vậy nguyên nhân vì sao, mong các cơ quan chức năng và chuyên gia giải thích giúp?

Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG: Điều này rất đơn giản. Cá nhân tôi có kinh nghiệm nhiều lần sơ kết xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Quảng Ninh. Tôi có lần uống từ tối hôm trước, sáng hôm sau thổi vào máy đo nồng độ cồn thì chỉ còn 0%.

Việc độc giả uống từ sáng mà chiều vẫn thấy có thể do mấy trường hợp là: Do uống quá nhiều hoặc tốc độ phân giải của cơ thể chậm. Độ phân giải nhanh hay chậm của mỗi người là khác nhau. Tôi có lời khuyên với độc giả này là nếu có uống thì nên uống từ tối hôm trước để hôm sau có đủ thời gian phân giải hết, sẽ không bị xử phạt.

Xin hỏi, ngoài những ý kiến trao đổi ở trên, theo ông còn nguyên nhân nào cần chú ý để đưa ra giải pháp tốt hạn chế lái xe uống rượu bia gây TNGT?

Ông Thân Văn Thanh

Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN Ông Thân Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN: Về nguyên nhân, chúng ta có thể nói văn hóa uống rượu bia của dân tộc ta đã có từ hàng trăm năm, đã thấm sâu vào máu của từng người. Muốn thay đổi văn hóa đó trước hết cần sự nỗ lực của các cơ quan truyền thông để mọi người đều nhận thức được tác hại của rượu bia, nhất là đối tượng điều khiển phương tiện giao thông. Hiện có 3,8 triệu GPLX ô tô và 31 triệu GPLX mô tô. Như vậy là gần 1/3 dân số sử dụng phương tiện giao thông. Từ đó đặt ra vấn đề nguyên nhân người điều khiển phương tiện chưa nói không với rượu bia khi tham gia giao thông. Tất cả đều do văn hóa rượu bia và do tính bốc đồng của từng người mặc dù biết là sau khi uống rượu bia có thể gây tai họa do tác động của nồng độ cồn đến nhận thức hành vi.

Ở đây cũng có nguyên nhân về phía cơ quan Nhà nước, cơ quan chức năng trong thực thi pháp luật, cưỡng chế thi hành. Thiết bị đo nồng độ cồn mới được du nhập vào nước ta từ 2007, giai đoạn đầu chỉ là thiết bị thử nghiệm. Kinh nghiệm quốc tế đã làm nhiều năm nhưng nước ta mới thí điểm ở Quảng Ninh, do điều kiện kinh tế VN nên chưa du nhập được nhiều thiết bị kỹ thuật hiện đại để mở rộng kiểm tra, tạo chuyển biến trong nhận thức người dân.

Các doanh nghiệp vận tải có giải pháp gì để quản lý các lái xe không sử dụng rượu bia trong hành trình?

Ông Thân Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô VN: Trong số 3,8 triệu lái xe ô tô dự tính có khoảng hơn 1 triệu lái xe đang lao động trong 1.500 hội viên của Hiệp hội. Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội đã chuyển tới các doanh nghiệp, đội xe những khẩu hiệu, quảng bá rằng: Đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện. Và không một chủ doanh nghiệp, trưởng đội xe nào lại dại dột giao cho lái xe say xỉn điều khiển phương tiện trị giá hàng tỷ đồng.

Chúng tôi vẫn đang tích cực tuyên truyền, phổ biến đến từng lái xe để họ nhận thức được tác hại của rượu bia đối với việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Theo quy định người điều khiển xe có nồng độ cồn trong máu bao nhiêu là vi phạm?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong

Phó Trưởng phòng CSGT công an TP HCM Thiếu tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng CSGT công an TP HCM: Theo quy định hiện nay, người lái xe máy có nồng độ cồn trong máu bao nhiêu là vi phạm luật? Mức xử phạt là bao nhiêu? Người lái ô tô vì sao bị cấm tuyệt đối uống rượu,bia? Nếu vi phạm, mức phạt như thế nào?

Căn cứ tại khoản 8, điều 8, Luật giao thông đường bộ năm 2008:

– Nghiêm cấm người điều khiển xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

– Nghiêm cấm người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà trong máu có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở.

Trong trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm quy định trên, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt căn cứ tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2014, cụ thể như sau:

1. Mức xử phạt đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy:

– Phạt 500.000 – 1.000.000 đồng, tước GPLX 01 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày trong trường hợp Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở (Căn cứ Điểm b Khoản 5, Điểm b Khoản 10 Điều 6 và Điểm b Khoản 1 Điều 75 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

Trong trường hợp vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bị tước Giấy phép lái xe 02 tháng (Điểm c khoản 10 Điều 6 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

– Phạt 2.000.000 – 3.000.000 đồng, tước GPLX 02 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày trong trường hợp Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (Căn cứ Điểm e Khoản 6, Điểm c Khoản 10 Điều 6 và Điểm b Khoản 1 Điều 75 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

* Phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng đối với hành vi người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ. (Căn cứ Điểm b Khoản 6 Điều 6 NĐ 171/2013/NĐ-CP)

2. Mức xử phạt đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô:

– Phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng, tước GPLX 01 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày trong trường hợp Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa tới mức vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 7, Điểm a Khoản 8 Điều này (Căn cứ Điểm b Khoản 5, Điểm b Khoản 11 Điều 5 và Điểm a Khoản 1 Điều 75 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

Trong trường hợp vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bị tước Giấy phép lái xe 02 tháng (Điểm c khoản 11 Điều 5 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

– Phạt tiền từ 7.000.000 – 8.000.000 đồng, tước GPLX 02 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày trong trường hợp Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở (Căn cứ Điểm b Khoản 7, Điểm c Khoản 11 Điều 5 và Điểm a Khoản 1 Điều 75 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

– Phạt tiền từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng, tước GPLX 02 tháng và tạm giữ phương tiện 07 ngày trong trường hợp Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (Căn cứ Điểm a Khoản 8, Điểm c Khoản 11 và Điểm a Khoản 1 Điều 75 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

* Phạt tiền từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ. (Căn cứ Điểm b Khoản 8 Điều 5 NĐ 171/2013/NĐ-CP).

Chiếc xe gây ra vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, nguyên nhân do tài xế uống rượu trước khi cầm lái Nên có chế tài gì mạnh hơn, biện pháp kiểm soát quản lý như thế nào để giảm tình trạng lái xe uống bia rượu?

Bà Trịnh Thị Hằng Nga

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GTVT Bà Trịnh Thị Hằng Nga – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ GTVT: Trong các qui định của pháp luật đều có qui định cấm lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Các qui định chủ yếu nằm trong các Nghị định trong lĩnh vực văn hóa, an ninh trật tự, nghị định về xử lý vi phạm ATGT (171), tước GPLX tùy trường hợp.

Việc làm dụng rượu bia dẫn đến hiểm họa khôn lường về TNGT. Như Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Thân Văn Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô vừa nói, đó là do phong tục tập quán thì không thể cấm tuyệt đối, nhưng việc sử dụng như thế nào cho hợp lý là điều cần bàn.

Theo tôi điều quan trọng nhất là phải phòng ngừa để mọi người nhận ra tác hại của rượu bia. Chúng ta sử dụng các biện pháp đồng bộ, nhưng nếu ý thức của người sử dụng không có chuyển biến, cũng không thể ngăn ngừa được. Trong quản lý hiện nay cũng có đề án về ngăn chặn, phòng ngừa lạm dụng rượu bia. Nhưng theo tôi, tới đây cần có in thông tin cảnh báo trên bao bì, nhãn mác rượu bia như đối với thuốc lá đã làm. Hiện cũng đã có một số loại rượu bia được in cảnh báo.

Sắp tới, sẽ có Luật về việc lạm dụng rượu bia. Tôi được biết, việc kinh doanh rượu đã có Nghị định và tiến tới sẽ có nghị định về kinh doanh bia. Các qui định này hướng tới việc qui định lượng rượu bia tối đa được bán cho một khách hàng tại chỗ. Đây là những giải pháp đồng bộ chứ không chỉ ở phạm vi ngăn chặn lái xe sử dụng rượu bia như hiện nay.

Theo ông cần có chế tài gì mạnh hơn, biện pháp kiểm soát quản lý như thế nào để phòng chống tác hại của bia rượu?

Ông Nguyễn Văn Thuấn

Vụ trưởng Vụ ATGT Ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT): Trong lĩnh vực GTVT, tôi cho rằng chúng ta kiểm soát ngăn chặn TNGT do rượu bia mới làm được phần ngọn, đó là trông chờ vào CSGT kiểm tra, xử lý sau khi vi phạm đã xảy ra rồi (người điều khiển phương tiện đã uống rượu, bia), đây là nhiệm vụ cực kỳ nặng nề. Trong khi đó, hiện nay, việc phân phối bán rượu bia rất phổ biến ở quán nước, quán ăn, ven đường, ở đâu cũng tiếp cận được rượu bia và sử dụng thoải mái tự nhiên mà không bị kiểm soát. Do vậy, tôi cho rằng, muốn phòng chống tác hại của rượu bia, phải làm ngay từ gốc, nghĩa là làm thế nào để người điều khiển trước đó không sử dụng rượu bia.

Hiện nay việc kiểm soát rượu bia khi tham gia giao thông chủ yếu trông chờ cả vào CSGT, dù Nghị định 171 đã quy định Cảnh sát trật tự, lực lượng phản ứng nhanh đều dược xử phạt. Bởi có thực tế là máy đo nồng độ cồn còn khan hiếm khiến các lực lượng này chưa được trang bị, do đó khó thực hiện phát hiện và xử phạt.

Ngoài ra, tỷ lệ người điều kiển phương tiện đa phần đi lại trong đường làng đường xã chúng ta cần tuyên truyền về tác hại của rượu bia và có thói quen kiềm chế trong tất cả tình huống.

Như các bạn thấy ở các nước phát triển, khi bạn bè đưa nhau đi ăn uống, người điều khiển ô tô không bao giờ uống. Hiện nay, tại một số DN Vận tải quan tâm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, lái xe cũng ý thức được việc không uống rượu bia. Lái xe của các cơ quan, công sở cũng chấp hành tương đối nghiêm túc yêu cầu này. Vấn đề còn lại là ở những người sử dụng phương tiện cá nhân (bao gồm cả sử dụng xe ô tô, xe máy) rất khó kiểm soát. Để hạn chế tình trạng này, cần có sự phối hợp của những người kinh doanh rượu bia, thực hiện nghiêm túc quy định về bán rượu bia cho các đối tượng không được phép, trong đó có người tham gia giao thông.

Về chế tài xử phạt, hiện chúng ta đã có quy định xử phạt uống rượu bia trong quá trình điều khiển phương tiện trên cả lĩnh vực đường thủy, đường sắt, đường bộ đều có quy định rõ việc xử phạt. Riêng lĩnh vực giao thông đường bộ, mức xử phạt thấp nhất 2-3 triệu đồng (thấp), cao nhất đến 15 triệu đồng với người lái xe ô tô vi phạm là rất cao rồi, vấn đề còn lại là chúng ta có kiểm tra, xử phạt đến nơi đến chốn hay không.

Vẫn để nổ máy, lái và phụ xe tải nhẹ này mỗi người uống 2 cốc bia rồi nhanh chóng đi tiếp (Chụp trước quán bia phố Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội) Số lượng bia rượu trên một đầu người ở VN hiện nay là bao nhiêu? Có quá cao so với các nước trên thế giới?

Ông Nguyễn Văn Việt

Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu nước giải khát Việt Nam Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu nước giải khát Việt Nam: Tôi khẳng định là Việt Nam chúng ta chỉ sử dụng rượu bia cũng ở mức trung bình trên thế giới. Hiện nay, nếu tính về bia, trung bình mỗi người sử dụng từ 30-32 lít một năm. Mỗi năm Việt Nam tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia. Về rượu, bình quân mỗi năm tiêu thụ khoảng 200 triệu lít hoặc hơn.

Số này gồm cả rượu công nghiệp, nhập khẩu, và do người dân tự sản xuất. Bình quân mỗi người sử dụng khoảng 3 lít rượu một năm. Công cả bia và rượu, mỗi năm một người dân Việt Nam sử dụng 3,75 lít. Con số này thấp hơn các nước khu vực như: Nhật Bản, Lào, Campuchia, Thái Lan. Đấy là các số liệu do Tổng cục thống kê cung cấp nên hoàn toàn thuyết phục và có tính pháp lý.

Để sử dụng rượu bia hợp lý, không ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn giao thông, chúng ta cần nhiều giải pháp, trong đó có đẩy mạnh việc tuyền truyền, giáo dục. Chẳng hạn như cuộc tọa đàm hôm nay rất có ý nghĩa. Hiệp hội chúng tối cũng đã và sẽ có nhiều hoạt động, giải pháp để tuyên truyền về vấn đề này.

Chẳng hạn như Công ty bia Miền Tây đã sản xuất loại bia không cồn. Đây là loại bia không ảnh hưởng gì đến lái xe, cho một bộ phận người có thể hạn chế được việc uống bia. Đây là sản phẩm rất mới. Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong sản xuất loại bia này, nhiều nước còn chưa là được.

Ông đánh giá như thế nào về văn hóa uống bia, rượu của người Việt. Uống như vậy có văn hóa chưa? Có ý kiến là cấm bia rượu? Ý kiến ông thế nào?

GS Phan Xuân Biên – Nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Thành ủy TP Hồ Chí Minh GS Phan Xuân Biên – Nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Thành ủy TP Hồ Chí Minh: Bản chất uống rượu, bia có thể xem là hoạt động hành vi văn hóa. Ngồi với bạn bè mới uống chứ ít ai uống một mình.

Ông bà ta xưa nói “Trà tam rượu tứ”. Nhưng hiện nay nhiều lúc, nhiều nơi uống bia rượu chưa thực sự văn hóa. Có người thi nhau uống, uống cho đến lúc say, xỉn, thậm chí gây gổ đánh nhau. Hậu quả là khi quá chén tham gia giao thông còn gây thảm họa về giao thông, đây là hành vi vô văn hóa. Ở đây không chỉ bia rượu không mà còn là hiểu biết về Luật GTĐB. Uống rượu bia là văn hóa nhưng uống thế nào để cho có văn hóa.

Gần đây các phương tiện truyền thông đưa tin Công ty CP bia Sài Gòn – Bình Tây cho ra mắt sản phẩm mới là bia SAGOTA không cồn. Xin ông cho biết, vì sao Công ty lại tiên phong sản xuất bia không cồn khi lợi nhuận thấp hơn so với bia có cồn? Đối tượng tiêu dùng bia không cồn mà công ty hướng tới là gì thưa ông?

Ông Văn Thanh Liêm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây: Với Hiệp hội Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn đã rất nhiều lần xoay quanh vấn đề ngày hôm nay đặt ra. Chính vì vấn đề này, cùng với sự chỉ đạo của Bộ Công thương, Hiệp hội Rượu – Bia – Nước giải khát Sài Gòn, để ra sản phẩm này thì giá rất cao vì còn phải tách cồn, công nghệ hoàn toàn mới.

Ông Văn Thanh Liêm

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây Qua nhiều công đoạn, mới cho ra được sản phẩm bia Sagota không cồn. Hiện nay, với mức giá bán này để người tiêu dùng tiếp nhận là công ty lỗ vì đóng thuế tiêu thụ đặc biệt như bia bình thường. Nhưng đó là giải pháp bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng, sức khỏe tốt, tránh bạo lực gia đình…, hình thành một nét văn hóa trách nhiệm khi uống rượu bia. Sản xuất loại bia này chỉ được 5 triệu lít /năm so với tổng số 3 tỷ lít bia có cồn của VN/năm là ít nhưng góp phần đảm bảo ATGT.

Chúng tôi rất vui vì nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, mọi giới, lứa tuổi… Phụ nữ uống bia này rất tốt, nhất là phụ nữ mới sinh đẻ uống vào còn có nhiều sữa. Vì thế, ở Sài Gòn còn có bác sĩ nói rằng tắm cho trẻ sơ sinh cũng rất tốt. Nhưng quan trọng hơn cả là trong công tác đảm bảo ATGT. Bởi chúng ta thường dùng trong văn hóa giao thông cụm từ “Uống có trách nhiệm”. Người nước ngoài rất quan tâm đến vấn đề này, ví dụ như ở Đức, người dân rất có trách nhiệm đối với hành vi uống rượu bia.

Cần tuyên truyền cho người dân uống một cách có trách nhiệm. Nếu không uống được thì uống bia không cồn. Rượu thì có lâu đời nên quốc lủi tự nấu trong dân giờ không được xem là rượu sạch nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Đây là một câu chuyện dài.

GS.TS Đinh Văn Thuận có đánh giá thế nào về loại bia này?

GS.TS Đinh Văn Thuận

Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh GS.TS Đinh Văn Thuận – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Vinh: Bia không cồn thế giới đã có hàng nhiều, hàng thập kỷ nay, những loại đến 0,5 độ thì được quy định là bia không cồn. Bản thân tôi đã thí nghiệm, uống 2,5 lít một lúc vẫn không ảnh hưởng mặc dù tôi là vốn là người không uống được rượu bia.

Ở VN, bia Sagota là sản phẩm bia không cồn đầu tiên mới ra đời được 2 tháng. Công nghệ sản xuất bia không cồn có rất nhiều. Thế giới có thể sản xuất bằng cách khống chế quá trình lên men hoặc dùng men đặc chủng. Còn Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây lại dùng phương pháp tách từ bia có cồn bằng áp suất trên không trong điều kiện nhiệt độ thấp để đảm bảo hương vị màu sắc, chất liệu giống bia có cồn nhưng uống không say.

Nhưng khi uống bia không cồn vào ông có cảm giác phấn chấn như bia có cồn không?

GS.TS Đinh Văn Thuận Tôi đã thử nghiệm uống bia không cồn rất nhiều (10 lon/ngày), thấy rất phấn chấn, khỏe. Tiền sử tôi có bệnh huyết áp, tim… nhưng sau khi uống bia này thì khi kiểm tra các chỉ tiêu này đều giảm. Tôi chơi thể thao, khi uống bia không cồn có thể không cần ăn trưa, nhưng vẫn tràn đầy năng lượng, đảm bảo sức khỏe.

Mình phấn chấn ở chỗ yêu vợ con hơn, yêu bản thân hơn. Đấy là tác dụng của bia không cồn. Uống bia này thì 2-3 lít, thổi vào máy kiểm tra nồng độ của Công an cũng không sao cả.

Từ tỷ lệ vi phạm của các lái xe, ông có thể cho biết một vài kinh nghiệm và biện pháp để khắc phục?

Ông Nguyễn Trọng Thái

Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Ông Nguyễn Trọng Thái- Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia: Qua đánh giá triển khai dự án ở Hà Nam, Ninh Bình, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh và Thanh Hóa, Nghệ An chúng tôi thấy rằng tỷ lệ vi phạm của lái xe chuyên nghiệp như xe khách, xe tải rất thấp. Chủ yếu là vi phạm của lái xe con, xe cá nhân và xe mô tô còn cao (6,5% trong các trường hợp được kiểm tra). Qua đó có thể hướng vào các hoạt động, giải pháp để khắc phục, hạn chế tại các doanh nghiệp vận tải vẫn là cần thiết vì đối tượng này rất quan trọng, khi xảy ra tai nạn gây hậu quả rất lớn. Cần thực hiện nhiều giải pháp pháp kiên trì, đồng bộ; phân công trách nhiệm của các bộ ngành, tổ chức thực hiện.

Qua kinh nghiệm triển khai ở Quảng Ninh, công tác chỉ đạo cực kỳ quan trọng. Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo, chuyên đề triển khai bài bản. Sau đó, Tổng cục 7 (Bộ Công an) đã xây dựng 1 hướng dẫn về kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm nước ngoài được tổ chức theo chuyên đề và bố trí lực lượng, phương tiện rất nhiều (8-10 người), phương tiện đầy đủ, kế hoạch bài bản. Khi được triển khai có thể kiểm tra, phát hiện số lượng người vi phạm rất cao trong thời gian ngắn.

Việc chống đối lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ xảy ra rất ít. Do các địa phương huy động nhiều lực lượng, có nhiều sáng tạo. Ví dụ, Đà Nẵng bố trí chốt kiểm tra ngay tại trụ sở Công an phường. Qua đây, có thể thấy công tác chỉ đạo là cực kỳ quan trọng.

Việc sản xuất bia không cồn là sáng tạo thể hiện được nét văn hóa trong ẩm thực của VN. Những người có thói quen sử dụng bia, rượu có giải pháp cho riêng mình, tạo ra cách uống mới có văn hóa trong đội ngũ người điều khiển phương tiện.

Ông Trương Ngọc Thu – Phó Tổng giám đốc Cty vận tải Phương Trang Phương Trang có quy chế xử lý thế nào trong đội ngũ lái xe. Đặc biệt là cấm tài xế sử dụng bia, rượu.

Ông Trương Ngọc Thu – Phó Tổng giám đốc Cty vận tải Phương Trang: Phương Trang có bảng nội quy tài xế bị cấm không được uống rượu bia trước khi lên ca.

Trước khi lên ca thì giám đốc các chi nhánh kiểm tra một tiếng. Nếu vi phạm thì dù lần đầu thì cũng bị đuổi việc. Chưa có trường hợp nào bị phát hiện uống rượu khi lái xe.

Theo ông việc xây dựng văn hóa sử dụng rượu bia nên được thực hiện thế nào, hay vì lạm dụng nên chăng hướng tới sử dụng rượu bia không cồn ?

Ông Nguyễn Xuân Hải – TGĐ Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây: Bia rượu đã được sử dụng hàng ngàn năm nay và các nước cũng phải đối mặt với tình trạng lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông chứ không riêng VN. Bất cứ biện pháp gì cấm đoán đều rất khó thực thi, như chính sách cấm rượu tại Mỹ, Nga…

Thế nên, theo tôi việc xây dựng văn hóa khi uống bia, rượu rất quan trọng. Tuyên truyền liên quan đến nhận thức nên bắt đầu từ khi con trẻ ngồi trên ghế nhà trường. Trong gia đình, có nhiều trường hợp bố đi uống rượu về con nhắc nhờ, bố thấy ngại.

Ông Nguyễn Xuân Hải

TGĐ Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây Một vấn đề nữa cần đặt ra là uống như thế nào? Bia Henken, 333 có nồng độ cồn ghi rõ, ta có thể tự kiểm soát được. Hay bia của chúng tôi, bia Sagota không cồn uống 16 lon tương đương 1 lon Heniken hiện nay.

Bên cạnh đó phải hiểu được chuyển hóa của bia rượu trong cơ thể. Nếu ta biết được cơ địa, khả năng của ta 1, 2 tiếng lượng men gan chuyển hóa cân bằng thì ta không bị nhiễm độc andehit và nhiễm độc cồn để không say xỉn.

Hiện Bộ Tài chính đánh thuế bia rất cao, không căn cứ vào nồng độ. Nên chăng, đánh thuế tiêu thụ trên nồng độ cồn, nghĩa là càng uống nhiều anh càng phải trả nhiều tiền, do vậy vì kinh tế, anh sẽ phải uống ít đi.

Ngoài ra, ở các nước, khi vi phạm có chế tài rất mạnh liên quan đến hầu bao. Và tôi cho rẳng chế tài hiện nay chưa đủ mức răn đe, cần nâng cao hơn nữa để người tham gia giao thông phải cân nhắc khi uống rượu bia.

Các giải pháp để hạn chế lái xe sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông?

Thiếu tá Huỳnh Trung Phong – Phó Trưởng phòng CSGT công an TP HCM: Trên thực tế cho thấy, với nhiều biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục pháp luật thì phần lớn người tham gia giao thông đều nhận biết được điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia là vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nhưng thực tế, các trường hợp vi phạm quy định này vẫn còn diễn ra. Có thể do nhiều lý do, tuy nhiên điều này cho thấy ý thức chấp hành pháp luật giao thông của một bộ phận người dân chưa tốt.

Do vậy, trong thời gian tới cần phải tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông đến cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: dán các khẩu hiệu, quy định trên các bao bì, nhãn hiệu, vỏ chai, lon như: “Đã uống rượu bia thì không lái xe”, “Lái xe khi sử dụng rượu bia có thể dẫn đến TNGT”; dán băng rôn, khẩu hiệu về tác hại của rượu bia, quy định về xử phạt về sử dụng rượu bia trên tất cả các địa điểm kinh doanh có liên quan rượu bia…

Về phía lực lượng CSGT, Phòng CSGT ĐB-ĐS luôn xác định bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền thì việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng CSGT là giải pháp trọng tâm, thực hiện xuyên suốt. Do đó, trong thời gian tới, Ban chỉ Phòng CSGT ĐB-ĐS thường xuyên quán triệt đến từng cán bộ chiến sỹ CSGT thực hiện hiệu quả công tác xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định này. Trong đó, tập trung triển khai nhiều biện pháp đồng bộ như sau:

– Huy động tối đa các lực lượng phối hợp, hỗ trợ như Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát hình sự…bố trí tổ chuyên đề xử lý nồng độ cồn, tập trung vào thời gian và các tuyến đường, khu vực tập trung nhiều hàng quán kinh doanh rượu, bia và phức tạp về trật tự giao thông, phức tạp về tình hình tai nạn giao thông kết hợp tổ chức kiểm tra hành chính từ sau 23h00 đối với tất cả các đối tượng có biểu hiện nghi vấn sử dụng nồng độ cồn;

– Áp dụng việc thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện theo kinh nghiêm quốc tế.

Thông qua buổi tọa đàm này, lực lượng CSGT chúng tôi cũng gửi đến độc giả thông điệp:

“Chấp hành Luật Giao thông đường bộ là bảo vệ tính mạng của chính mình cũng như là bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho những người khác cùng tham giam gia giao thông. Khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện bởi vì đằng sau tay lái của chúng ta là hạnh phúc gia đình”.

Công ty ông sẽ đóng góp gì trong việc chung tay xã hội xây dựng văn hóa uống rượu bia?

Ông Nguyễn Xuân Hải: Ngoài việc tham gia vào sản xuất sản phẩm mới không cồn vừa đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng vừa góp phần giảm TNGT; Tới đây, công ty sẽ tổ chức các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn về uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Chúng ta đã trao đổi khá nhiều ý kiến xung quanh vấn đề sử dụng rượu bia, ông đánh giá thế nào về những điều này và trong thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia có giải pháp gì mới để ngăn chặn tình trạng lạm dụng rượu bia khi tham gia giao thông?

Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG: Chúng ta cũng đã trao đổi nhiều. Đến nay các qui định phòng chống lạm dụng rượu bia nói chung và lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã tương đối đày đủ. Dù đã có qui định pháp luật và đã triển khai tuyên truyền, xử lý vi phạm, nhưng đến nay, tình trạng lạm dụng rượu bia vẫn khá phức tạp. Thời gian tới, chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo Ủy ban ATGT QG và Chính phủ để có giải pháp thực hiện nghiêm chính sách quốc gia về phòng chống tác hại của đồ uống có cồn. Trước tiên là phải hoàn thiện các qui định của pháp luật để chặt chẽ, nghiêm minh. Tôi mong muốn Dự thảo Luật về Phòng chống rượu bia mà Bộ Y tế soạn thảo để báo cáo Chính phủ trình Quốc hội xem xét ban hành cần có qui định chặt chẽ, cụ thể về sử dụng rượu bia trong đời sống xã hội, là căn cứ quan trọng để hình thành, xây dựng văn hóa sử dụng rượu bia.

Một việc nữa cũng cần làm là hoàn thiện, bổ sung NĐ 94 đã có các quy định về kinh doanh rượu bia để siết chặt hơn điều kiện kinh doanh và có hướng dẫn cụ thể để triển khai, giám sát của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, phải tăng cường truyền thông để người dân biết việc thực thi Nghị định 94 này ra sao, quản lý kinh doanh rượu bia ra sao, việc thu hồi giấy phép kinh doanh như thế nào để mang lại hiệu quả thiết thực. Khi Luật quản lý kinh doanh rươu bia được ban hành, việc quan trọng nhất là quản lý sản xuất kinh doanh. Tới đây, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ tập huấn cho lực lượng CSGT toàn quốc để triển khai về qui định mới này.

Trọng tâm trong Quý 4 tới đây là phải triển khai xử lý vi phạm nồng độ cồn theo qui định quốc tế để xây dựng cao điểm trước Tết Nguyên đán, nhằm bảo đảm cho người dân một cái Tết vui tươi, an toàn.

Tôi phải nói thêm rằng, cái gốc của vấn đề là phải xây dựng văn hóa rượu bia sao cho đúng. Nếu trong gia đình, cha mẹ nhắc nhở con cái, anh em nhắc nhau… khi điều khiển phương tiện không sử dụng rượu bia thì sẽ có thay đổi được nhiều về nhận thức. Điều ấy cũng sẽ thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của VN. Ngược lại nó sẽ hủy hoại văn hóa ẩm thực ấy.

Chúng ta cần quyết tâm, kiên trì thực hiện khẩu hiệu “Khi lái xe không uống rượu bia”. Khẩu hiệu các hãng rượu bia ghi trên nhãn mác hiện nay còn quá nhỏ nên không gây được ấn tượng với người sử dụng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề xuất sửa đổi NĐ94, Hiệp hội rượu bia nước giải khát cần tiên phong đi đầu thực hiện việc in ấn khẩu hiệu này, để người uống rượu bia trước khi bật lắp sẽ chú ý, đọc được khẩu hiệu đó. Chúng tôi hoan nghênh Hiệp hội trong việc chung tay với Ủy ban ATGT Quốc gia và các đơn vị để xây dựng được văn hóa rượu bia, để làm sao vẫn giữ đưọc nét đẹp của người VN và hạn chế được tình trạng lạm dụng rượu bia khi lái xe, bảo đảm an toàn cho người dân và toàn xã hội.

Em bé sống sót khi văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn

Em bé sống sót khi văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn

Kỳ tích xuất hiện khi thai phụ 8 tháng bị tai nạn giao thông, thai nhi văng ra ngoài nhưng vẫn sống sót.  Tai nạn thương tâm bất ngờ xảy ra với một thai phụ đang mang thai và chờ ngày chào đón thiên thần nhỏ chào đời....
Đột nhập quán “bar ngầm” trong du thuyền “bức tử” hồ Tây

Đột nhập quán “bar ngầm” trong du thuyền “bức tử” hồ Tây

Ban ngày, mọi lối vào vườn hoa được chắn bằng rào sắt nhưng cứ đến đêm là để cho nhóm bảo vệ của thuyền nổi Taboo dựng hẳn một biển hiệu sáng rực rồi thản nhiên đón khách đến ăn chơi ở quán bar. “Bar du...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần