“VĂN NGHỆ SĨ” như thế này có còn xứng đáng với công chúng Việt Nam

“VĂN NGHỆ SĨ” như thế này có còn xứng đáng với công chúng Việt Nam

21/02/2018 07:13
Mèo Moon

Thời gian gần đây, người ta nhắc nhiều đến văn hóa ứng xử của những nhân vật của công chúng. Nói đến người của công chúng, có nghĩa là mức độ ảnh hưởng sẽ là không nhỏ. Thế nhưng trong giới nghệ sĩ vẫn có những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn lại có những hành động, lời nói thiếu văn hóa, đi ngược với chuẩn mực đạo đức xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực tới công chúng. Liệu khi phát ngôn ra, họ có suy nghĩ không?

Hồng vân đi du lịch 1 lần thì quay ra nói xấu đất nước Việt Nam.

Ngọc Lan vi phạm luật giao thông lại còn lăng mạ, chửi cảnh sát giao thông khi họ lập biên bản;

Đan Nguyên chưa một lần bước chân về Việt Nam, chưa biết gì về Việt Nam nhưng lại đứng ra nói xấu Việt Nam… (anh ta có biết rằng đã có rất nhiều ca sỹ hải ngoại đã xin quay về Việt Nam để biểu diễn).

Xin thưa với các ông bà trên, ông bà có biết rằng ông bà đã và đang sống trên đất nước Việt Nam hay không, ông bà có biết dòng máu đang chảy trong mình bà là từ đâu không. Ông bà có biết Đất nước Việt Nam đã phải đương đầu với những gì không?

Trong khoảng hơn 22 thế kỷ mà đất nước ta đã phải tiến hành nhiều cuộc chiến tranh giữ nước và hàng trăm cuộc khởi nghĩa lớn nhỏ, hàng chục cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc quy mô rộng lớn để giành lại độc lập dân tộc. Thời gian chống ngoại xâm lên đến khoảng 12 thế kỷ, chiếm hơn một nửa thời gian lịch sử (tính từ kháng chiến chống Tần vào thế kỷ III trước công nguyên đến ngày nay). Có thể nói, ít thấy một dân tộc nào trên thế giới phải chống ngoại xâm triền miên với thời gian kéo dài và số lượng các cuộc kháng chiến nhiều đến như thế.

Ấy vậy mà các ông bà đưa Việt Nam ra so sánh với các nước phát triển, nói xấu đất nước Việt Nam. Thực sự, đã bao giờ ông bà nghĩ huyết thanh chảy trong ông bà là có nguồn gốc Việt Nam không? Thật đáng xấu hổ!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần