Vật thể lạ là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài

Vật thể lạ là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài

19/12/2018 19:35
Mèo Moon

Theo chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên), bước đầu các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân nhận định vật thể lạ trôi dạt ở vùng biển xã An Hải là ngư lôi tập luyện của hải quân.

Vật thể lạ là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài - Ảnh 1.

Chiều nay, vật thể lạ được cho là nagư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài vẫn được bảo vệ ở bờ biển xã An Hải – Ảnh: LINH NGUYỄN

Chiều 19-12, các sĩ quan quân khí Bộ tư lệnh Vùng 4 hải quân đã đến bãi biển xã An Hải kiểm tra vật thể lạ trôi dạt vào vùng biển xã này và được ngư dân, lực lượng chức năng kéo lên bờ sáng cùng ngày.

Ông Bùi Văn Thành – chủ tịch UBND huyện Tuy An – cho biết theo báo cáo của lực lượng chức năng huyện, bước đầu lực lượng hải quân nhận định đây có thể là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài.

Dù trên thân của vật thể này có chữ Trung Quốc, nhưng ông Thành nói cơ quan chức năng chưa khẳng định đây là ngư lôi tập của hải quân nước nào.

Vật thể lạ là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài - Ảnh 2.

Hai cánh quạt ở phía đuôi của vật thể lạ tại biển An Hải – Ảnh: LINH NGUYỄN

Đại tá Nguyễn Văn Minh – chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên – cho biết theo kế hoạch, chiều tối 19-12, bộ đội biên phòng bàn giao vật thể lạ này cho lực lượng hải quân quản lý, xử lý.

Tuy nhiên, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay do phải chờ chỉ đạo từ cấp trên nên việc bàn giao dự kiến được thực hiện vào sáng 20-12.

Như đã thông tin, ngày 18-12, ông Trần Minh Thanh, xã An Hải, phát hiện vật thể trên cách bờ khoảng 4 hải lý và đã kéo về cù lao Mái Nhà, báo cho lực lượng chức năng.

Vật thể nghi là ngư lôi tập này còn khá mới, dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu màu cam, phần thân màu đen, ở đuôi có 2 cánh quạt như chân vịt của tàu thuyền.

Vật thể lạ là ngư lôi tập luyện của hải quân nước ngoài - Ảnh 3.

Quả ngư lôi tập này còn khá mới, trên thân có chữ Trung Quốc – Ảnh: LINH NGUYỄN

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần