Vì sao con tin IS luôn 'bình thản' trước khi bị hành quyết

Vì sao con tin IS luôn 'bình thản' trước khi bị hành quyết

11/03/2015 17:49
Mai Phương

Một cựu phiên dịch viên cho phiến quân Hồi giáo IS tiết lộ bí mật đằng sau vẻ bình tĩnh bất thường của các con tin trước khi thi hành án.

Saleh, cựu phiên dịch viên cho IS nói với trang Sky News rằng các con tin thường xuyên bị hành quyết giả và bị “ru ngủ” bởi một cảm giác an toàn giả tạo.

Để sau đó, khi bước vào cuộc hành quyết cuối cùng khi cái chết đã được quyết định, họ vẫn “bình thản” lầm tưởng về sự an toàn của mình.

Saleh tiết lộ cuộc nói chuyện với “Jihadi John” – người đàn ông 26 tuổi với tên thật Mohammed Emwazi bị tình nghi giết hại nhiều con tin nước ngoài.

Con tin Mohammed Emwazi, người thường được IS gọi với tên Ả Rập “Jihadi John

Saleh được hướng dẫn để trấn an con tin bằng những lời lẽ: “Chúng tôi sẽ không giết anh, điều chúng tôi cần là chính phủ của các anh chấm dứt cuộc chiến tại Syria”.

Cựu phiên dịch viên này cũng cho biết các con tin đều được đặt tên tiếng Ả Rập nhằm cho họ một cảm giác như thể IS và con tin là những người bạn.

Vẻ mặt bình thản của con tin Nhật Bản Kenji Goto trước vụ hành quyết

“Nhiếp ảnh gia người Nhật Bản, Kenji Goto được đặt tên là Abu Saad. Điều này làm ông dễ chịu hơn mỗi khi đối mặt với quân đội IS”.

Video: IS chặt đầu con tin James Foley

Những cuộc chặt đầu giả diễn ra thường xuyên đến mức các con tin có niềm tin mãnh liệt rằng họ thực sẽ không chết, Saleh nói.

Tại sao năm 2015 có 3 ngày thứ Sáu ngày 13?

Tại sao năm 2015 có 3 ngày thứ Sáu ngày 13?

Trong năm 2015, thế giới sẽ trải qua 3 ngày thứ Sáu ngày 13 - ngày được coi là xui xẻo hay lành ít dữ nhiều. Thế giới lần lượt đón 3 ngày thứ Sáu ngày 13 vào các ngày 13/2, 13/3 và 13/11 trong năm 2015. Đây là một...
Lãi suất huy động hạ xuống mức thấp kỷ lục

Lãi suất huy động hạ xuống mức thấp kỷ lục

Với đợt giảm lãi suất mới từ đầu tháng 3, mức lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm ghi nhận thấp nhất trên thị trường chỉ còn 4%/năm. Chỉ trong vòng 10 ngày đầu tháng 3, các ngân hàng đang “nhìn nhau”...

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần