Vì sao luyện Ngọc nữ tâm kinh phải thoát y?

Vì sao luyện Ngọc nữ tâm kinh phải thoát y?

01/11/2014 07:39
Mai Phương

Ngọc nữ tâm kinh là môn võ công lợi hại của phái Cổ mộ nhưng muốn luyện thành công môn võ này, 2 người nam và nữ đều phải thoát y.


Ngọc Nữ Tâm Kinh là khái niệm võ học trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung nằm trong bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc.

Ngọc Nữ Tâm Kinh là môn võ công lợi hại nhất của phái Cổ Mộ, theo lời kể của Tiểu Long Nữ thì đây là môn võ công do tổ sư bà bà “Lâm Triều Anh” sáng tạo ra.

Nguyên nhân là do Lâm Triều Anh này từng có một mối lương duyên với tổ sư của phái toàn chân là Vương Trùng Dương, hai người này tuy yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì quá nhiều mâu thuẫn, Lâm Triều Anh vừa yêu vừa hận nên đã sáng tác ra Ngọc Nữ Tâm Kinh dựa trên võ công của Toàn Chân Giáo nhưng lại khắc chế hoàn toàn võ công của Toàn Chân Giáo.

8_30159304

Ngọc Nữ Tâm Kinh muốn luyện thành phải trải qua 3 giai đoạn: – Thứ nhất phải luyện hết võ công của Toàn Chân Giáo (Toàn Chân Kiếm Pháp) – Thứ hai phải luyện hết võ công của phái Cổ Mộ – Thứ ba mới luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh

Đặc điểm đặc biệt của môn võ này, khi luyện tập phải có người cùng luyện và phải cởi bỏ quần áo trong lúc luyện công.

Nguyên nhân là do lúc luyện tập khí nóng trong cơ thể phát ra nếu có quần áo khí nóng chạy ngược vào thể nội nhẹ thì tẩu hoả nhập ma, nặng thì chết ngay tức khắc.

Lúc luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh chia ra Âm Tiến và Dương Thoái, luyện Dương Thoái thì có thể ngừng lại nghỉ nhưng Âm Tiến thì phải liên tục không được đức quãng nếu không tẩu hoả nhập ma chân khí chạy ngược vào lục phủ ngũ tạng.

Khi luyện thành nếu song kiếm hợp bích với Toàn Chân Kiếm Pháp thì trở thành Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp uy lực tăng lên rất nhiều lần. (Xử Nữ/Báo Đất Việt)

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận