Vì sao ông Trump không thăm khu phi quân sự liên Triều?

Vì sao ông Trump không thăm khu phi quân sự liên Triều?

01/11/2017 10:16
Linh

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không thăm vùng phi quân sự liên Triều (DMZ) khi tới Hàn Quốc – đó là lời khẳng định của một quan chức cấp cao Nhà Trắng trong cuộc họp báo mới nhất.

Tuần trước, Nhà Trắng phát  tín hiệu Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ có chuyến đi tới vùng biên giới được canh gác cẩn mật giữa Triều Tiên và Hàn Quốc khi ông công du châu Á trong tháng 11.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Toronto Sun)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Toronto Sun)

Tuy nhiên, theo CNN, hôm 31/10, quan chức của Nhà Trắng thông báo “Tổng thống sẽ không thăm DMZ”, giải thích rằng “không có đủ thời gian trong lịch trình”. Người này nhấn mạnh thêm, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Phó Tổng thống Mike Pence mới thăm khu vực.

DMZ vốn là điểm dừng chân quen thuộc của các Tổng thống Mỹ và các quan chức cấp cao khác của nước này mỗi khi họ công du Hàn quốc. Tuy nhiên, quan chức Nhà Trắng nói rằng việc này càng ngày càng mang tính chất rập khuôn.

Theo nguồn tin kể trên, Tổng thống Trump sẽ tới Trại Humphreys ở phía nam thủ đô Seoul. Đây là một căn cứ quan sự chung Mỹ Hàn, nơi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In mời người đồng cấp Mỹ tới thăm.

Bắt đầu từ ngày 3/11, Tổng thống Trump sẽ có chuyến công du châu Á, đặt chân tới 5 quốc gia giữa lúc căng thẳng liên quan đến Triều Tiên tăng cao vì chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của nước này. Ông chủ Nhà Trắng đã có nhiều lời lẽ chỉ trích mạnh mẽ đối với lãnh đạo Triều Tiên và cuộc khẩu chiến giữa hai bên càng trở nên gay gắt sau khi chính quyền Kim Jong Un liên tục thử vũ khí.

Thanh Hảo

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần