Việc nhỏ” của ông Bí thư Huyện ủy và chuyện dùng “ngựa sắt”!

Việc nhỏ” của ông Bí thư Huyện ủy và chuyện dùng “ngựa sắt”!

19/02/2019 14:59
Mèo Moon

Hồi trước Tết, dư luận đã xôn xao chuyện xe biển xanh ra tận chân máy bay đón rước phu nhân Bộ trưởng Bộ Công thương, và vị quan chức này cũng đã phải viết thư ngỏ, xin lỗi dư luận vì “sơ suất” này của cấp dưới. Giờ lại có thêm vụ việc này, càng chứng tỏ chuyện dùng xe công vào việc tư của các vị quan chức cũng chỉ là chuyện cơm bữa, chuyện thường ngày.

Mới đây, chuyện nhiều xe biển xanh đi dự tiệc thôi nôi cháu của ông Lê Minh Cường – Bí thư Huyện uỷ Vị Thuỷ (tỉnh Hậu Giang) ngày 16/2 đã và đang khiến cho dư luận xôn xao. Dù ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu khẳng định “sẽ xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm”, nhưng sự việc này tiếp tục để lại cho chúng ta nhiều vấn đề phải suy ngẫm.

Ông Lê Minh Cường – Bí thư Huyện uỷ Vị Thuỷ tổ chức tiệc thôi nôi cho cháu với 40 mâm và nhiều xe biển xanh tham dự gây xôn xao dư luận

“Chuyến tàu vét”?!

Liên quan đến sự việc này, ông Bí thư Huyện ủy lý giải với truyền thông thế này: “Tiệc mời khoảng 35 bàn nhưng làm Bí thư lâu, anh em các nơi thương dù không mời cũng ghé nên vượt dự kiến lên khoảng 40 bàn… Tiệc đông là do anh em họ tự biết, rồi tự ý đến dự chứ không định làm to thế. Xe biển xanh cũng không chủ định lấy đi dự tiệc mà là lấy chở cán bộ đã nghỉ hưu. Vả lại, tháng 5 tới ông về hưu rồi, nên cấp dưới đến chia tay”.

Đúng là, nghĩa tình bịn rịn, có gì đâu mà phải làm to chuyện lên?! Thế nhưng, nhiều người thắc mắc, mà ông Bí thư cũng thừa nhận, người đứng tên trên thiệp mời là tên ông chứ không phải là tên con ông do vợ chồng con trai không biết nhiều người thân quen nên ông đứng ra mời. Tiệc thôi nôi của cháu, mà ông lại đứng ra mời do con không biết nhiều người thân quen?

Nhân “cái tí chuyện” của ông Bí thư Huyện ủy Vị Thủy, người viết bỗng dưng liên tưởng đến một số “chuyến tàu vét” phút 89 trước đây. Đó là chuyện của ông Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải). Giữa tháng 7 ông Lê Mạnh Hùng về hưu, thì trước đó khoảng 1 tháng, ông này đã ký cùng lúc hơn 70 quyết định bổ nhiệm các trưởng, phó phòng trong Tổng công ty.

Và chuyện về vị Giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, trước khi “hạ cánh”, ông Lê Như Tuấn đã ký quyết định bổ nhiệm nhiều lãnh đạo phòng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở, điều động cán bộ trái quy định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Vậy liệu rằng, có ai dám đảm bảo những vấn đề liên quan đến bữa tiệc thôi nôi cháu của vị Bí thư Huyện này chỉ là có “tí chuyện”?

Hơn nữa, theo nhìn nhận riêng của người viết thì sự việc còn cho thấy có một cái gì đó là biểu hiện của tâm lý “ưa nịnh và xu nịnh”.

Thực tế, người có tâm, sống ngay thẳng, có lòng tự trọng, có sĩ diện, có bản lĩnh và có thực tài thì chẳng phải nịnh bợ ai. Thường những người này là những người có thực tài, thể hiện năng lực thực sự chứ không phải luồn cúi để được thăng tiến, để được ban ơn. Và họ xem nịnh bợ là một việc đáng xấu hổ. Họ sẵn sàng bỏ cơ quan cũ đi nơi khác nếu thấy phải luồn cúi, thấy sự không minh bạch.

Có điều, số “không luồn cúi” nói trên ở nền hành chính công vụ không nhiều, nếu không như thế thì đố mà tiến thân hoặc tiến thân nhanh được. Nói vậy, bởi ở cơ quan nhà nước nói riêng và kể cả môi trường tư nhân nói chung, cá nhân cán bộ, nhân viên phải có quyền nịnh sếp, hơn nữa không nịnh sếp thì nịnh ai?

Tức là, chỉ khổ cho những viên chức cần cù, chăm chỉ làm việc với tinh thần trách nhiệm và tận tâm cống hiến nhưng chưa qua lớp đào tạo “nịnh” ngắn hạn hoặc cấp tốc nên cả đời cứ dậm chân tại chỗ, không bao giờ được cất nhắc, trọng dụng, dẫn đến mất lòng tin, không còn hứng thú sáng tạo trong công việc nữa, cũng vì thế nên mới có câu ca dao “Không bằng cấp nào hơn cái bằng lòng”. Mà cái bằng này chỉ có được nhờ 80% phương pháp “nịnh học” cùng những bí kíp chân truyền của nó.

Phải chăng, cái tiệc thôi nôi 40 bàn cùng một dàn xe “hạng sang” kia chỉ là chuyện nhỏ, không có gì phải ầm ĩ? Cũng chỉ vì “người ta mượn xe công đi chút việc thôi mà, thông cảm đi?! Hay là tại “chuyến tàu vét” nên nó vậy nhỉ?

Và câu chuyện dùng xe công vào việc tư vẫn như “cơm bữa”!

Phải nói rằng, cái xe công biển xanh, biển đỏ, nhất là biển 80B thì oai ngất trời. Nó thuộc hàng thiên lý mã, hạng Xích thố trong đám “ngựa sắt”, đi tới đâu cũng khiến cả đàn ngưỡng mộ, e ngại. Đành rằng người chức việc nhà nước làm việc công thì phải có xe phục vụ, nhưng thiết nghĩ tại sao cứ phải xe công, xe biển xanh. Nếu đi xe “không công”, tức xe biển trắng, xe tư nhân, chả nhẽ không làm được việc, chả nhẽ hiệu quả giảm đi.

Xe biển xanh dự tiệc cho thấy việc dùng xe công vào việc tư vẫn như cơm bữa

Ấy thế mà, gần như năm nào cũng vậy, nhất là ở thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới, tình trạng lạm dụng xe công vào việc tư ở nhiều Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nhà nước lại được nhắc đến.

Ngay cái chuyện hàng loạt xe biển xanh di chuyển từ Huyện Vị Thủy – Hậu Giang lên một nhà hàng ở TP Cần Thơ để dự tiệc thôi nôi của Bí thư Huyện này minh chứng rõ thái độ của các công chức, cán bộ với xe công thì rõ ràng là… xênh xang lắm. Họ mặc nhiên sử dụng sai mục đích, đưa đón người thân, đi giỗ đi tiệc, đi du xuân, đi lễ chùa…tung hoành khắp nơi khắp chốn.

Và sau những vụ việc ấy, hầu như không một cá nhân, tập thể nào có sai phạm trong việc sử dụng xe công bị kỷ luật. Dù lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính – cơ quan được giao quản lý công sản luôn có những chỉ đạo, công văn yêu cầu chấn chỉnh, nhắc nhở không được dùng xe công đi lễ chùa, đi chơi..v..v.

Theo thống kê, tổng số ôtô công trên cả nước tính đến hết năm 2017 là 39.425 chiếc, với tổng nguyên giá 25.554 tỷ đồng. Đó mới là số tiền mua sắm xe, còn tiền để duy trì hoạt động của gần 40 ngàn chiếc xe công đó là bao nhiêu nữa?

Đáng lưu ý ở chỗ, trong Dự thảo chính sách quản lý xe công mới của Bộ Tài chính người ta vẫn chưa thấy một Dự thảo quy định nào mới, nghiêm khắc hơn về chế tài xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm trong việc sử dụng xe công. Trong khi, đây là điều rất quan trọng để có thể chấn chỉnh, hạn chế đáng kể tình trạng bừa bãi, lãng phí trong việc sử dụng xe công. Đó có lẽ là lý do chính dẫn đến tình trạng nhờn pháp luật về quản lý công sản.

Vâng! Đối với người dân chuyện đi lại như là một nhu cầu tối thiểu, nhưng với những người được xem là “công bộc” thì chuyện đi lại đã không còn đơn giản, mà nó làm thâm thủng ngân khố quốc gia, nguy hại cho nền kinh tế.

Vì thế, đã đến lúc phải áp dụng các chế tài mạnh hơn như: Cắt hoàn toàn chế độ xe công với người vi phạm; Cách chức, cảnh cáo người vi phạ… thì có thể hy vọng tình trạng “nhờn” luật của một bộ phận cán bộ công chức, tiết kiệm cho ngân sách quốc gia.

Thành thử, việc “có tí thôi mà” của ông Bí thư Huyện và chuyện dùng “ngựa sắt”, người trong cuộc cứ “tưởng” nhỏ, nhưng với dư luận, nhân dân thì lại không nhỏ chút nào. Nếu như làm nghiêm thì đố ai dám làm sai, vi phạm!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận