Việt Nam để Iran dẫn trước 2-0 ở Davis Cup

Việt Nam để Iran dẫn trước 2-0 ở Davis Cup

08/04/2017 00:13
Linh

Các tay vợt Minh Tuấn và Hoàng Thiên để thua ở các trận đánh đơn, ở ngày thi đấu đầu tiên của trận play-off trụ hạng Davis Cup nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tuyển Việt Nam có nhiều bất lợi trong trận đấu với chủ nhà Iran. Tay vợt số một Lý Hoàng Nam không thể góp mặt do chân thương, và các trận đấu diễn ra trên mặt sân đất nện vốn không quen thuộc với các tuyển thủ Việt Nam.

Minh Tuấn được giao đảm trách nhiệm vụ tiên phong, nhưng trước tay vợt số một của Iran Shahin Khaledan (xếp thứ 1.992 ATP), anh đã không thể tạo nên bất ngờ. Trong cả ba set đấu, tay vợt người Đà Nẵng đều tỏ ra thua kém đối thủ và nhận thất bại 2-6, 4-6 và 0-6 sau hơn hai tiếng thi đấu.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam trên mặt sân đất nện ở Isfahan Center Tennis Complex, Isfahan, Iran.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam trên mặt sân đất nện ở Isfahan Center Tennis Complex, Isfahan, Iran.

Ở trận đánh đơn thứ hai, Nguyễn Hoàng Thiên (1.425 ATP) đối đầu Hamid Reza Nadaf, tay vợt chưa có thứ hạng. Hoàng Thiên đã rất nỗ lực và giằng co từng điểm số. Tuy nhiên, khi đang bị dẫn 4-5, anh chấn thương nên không thể tiếp tục thi đấu và đành bỏ cuộc.

Sau hai trận đơn đều thua, tuyển Việt Nam sẽ gặp bất lợi lớn. Muốn lật ngược thế cờ, họ phải thắng cả ba trận còn lại, trong đó có một trận đôi và hai trận đơn.

Ngày mai 8/4, Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn sẽ gặp đôi chủ nhà Amirvala Madadanchi/Ashkan Shokoofi. Nếu thua trận này, tuyển Việt Nam sẽ rớt hạng xuống nhóm III.

Đức Đồng

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần