Vingroup chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại công ty bất động sản

Vingroup chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại công ty bất động sản

09/07/2019 19:09
Long Nhất

Tập đoàn Vingroup vừa quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã CK:VIC) Phạm Nhật Vượng vừa ký Nghị quyết về việc chuyển nhượng cổ phần trong c.ô.ng ty con.

Theo đó, nhằm mục đích tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Tập đoàn đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành cho c.ô.ng ty con.

Sau khi chuyển nhượng, Tập đoàn Vingroup không còn là cổ đông nhưng vẫn là c.ô.ng ty mẹ của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành.

Được biết, vào tháng 10/2018, Tập đoàn Vingroup đã quyết định thành lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành, vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Trong đó, phần vốn góp là Vingroup góp vốn 18 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ sở hữu 90% vốn điều lệ.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Hà Thành có trụ sở tại số 7 đường Bằng Lăng, Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội; hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo tìm hiểu của ph.óng viên, cùng mục đích tái cơ cấu, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Vingroup có nhiều lần chuyển nhượng cổ phần/vốn góp trong các c.ô.ng ty con.

Hồi tháng 1/2019, Tập đoàn Vingroup chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang sở hữu trong Công ty CP Vinpearl và một phần vốn góp trong Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất Phát triển Nông nghiệp VinEco cho các c.ô.ng ty con.

Vào giữa tháng 3/2019, Tập đoàn Vingroup cũng chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH D.ịch vụ An ninh m.ạ.ng VINCSS và Công ty TNHH Sản xuất kinh doanh phần mềm HMS. Tháng 4/2019, Tập đoàn của ông Phạm Nhật Vượng cũng đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong c.ô.ng ty con là Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Phát triển Đô thị Ngôi sao Phương Nam.

Mới đây nhất, Tập đoàn Vingroup cũng đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty CP Kinh doanh và Thương mại Dịch vụ VinPro cho c.ô.ng ty con.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần