Vụ 3 bà cháu bị s.át h.ại d.ã m.an ở Bình Dương: Các nạn nhân bị h.ung th.ủ đ.â.m tổng cộng 47 nhá’t d.ao

Vụ 3 bà cháu bị s.át h.ại d.ã m.an ở Bình Dương: Các nạn nhân bị h.ung th.ủ đ.â.m tổng cộng 47 nhá’t d.ao

25/04/2019 18:44
Long Nhất

Kết quả khám nghiệm t.ử t.h.i, h.ung th.ủ đã ch.é.m sau gá’y em Nhi 2 nh.á’t d.ao g.ây đứt tủy s.ố’ng c.ổ, 18 vết đ.â.m trên người. Còn bé Bảo Trân có 25 vết th.ư.ơ.ng, trong đó có đến 11 v.ết ch.é’m ở vùng mặt, c.ổ và 14 vết đ.â.m trên người

Sáng 25/3, Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức vụ á.n m.ạ.ng k.inh h.o.àng x.ảy ra tại phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên khiến 3 người trong một gia đình t.ử v.o.n.g.

Các n.ạn nh.ân được xá’c định là bà Đào Thị Thu Cúc (SN 1965), Trần Thị Quỳnh Nhi (SN 2002, là con gái bà Cúc) và Nguyễn Thị Bảo Trân (cháu ngoại bà Cúc).

Tại buổi thông tin, cơ quan chức năng đã kể chi tiết quá trình tìm ra nghi can “thần tốc” cũng như đ.ấ.u tr.a.nh buộc đối tượng Trần Công Luận phải cú’i đầu nh.ận tội.

Đối tượng Trần Công Luận.

Các n.ạn nh.ân bị đ.â.m hàng ch.ục nh.á’t d.a.o

Theo biên bản thông báo kết quả điều tra v.ụ á.n, vào khoảng 7 giờ ngày 24/4 chị Trần Minh Phương (32 tuổi) là con gái bà Cúc đi làm ca đêm từ một công ty tại khu c.ô.ng nghiệp Việt Nam – Singapore về đến nhà thuộc tổ 5, khu phố Tân Ba, Thải Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương chủ trì buổi cung cấp thông tin hành trình tìm nghi can v.ụ á.n.

Sau đó chị Phương sang nhà bà Cúc để tìm con gái là cháu Bảo Trân do Trân được chị Phương gửi cho bà Cúc trông nom.

Khi sang nhà bà Cúc, chị Phương thấy cửa cổng mở, cửa nhà chính phía trước và bên hông khóa ngoài, cửa nhà bếp chố’t trong.

Nhìn vào bên trong qua khe cửa sổ, chị Phương thấy con mình là cháu Bảo Trân đang nằm sấp dưới nền nhà, bên cạnh có m.á.u nên người mẹ liền hô hoá’n k.êu cứ.u.

Lúc này những người láng giềng gần nhà bị h.ại gồm anh Cổ Kim L. (SN 1964), vợ là Lã Thị Ngọc B. (SN 1969), anh Phan Công D. và Trần Thị Ngọc T. chạy qua.

Lúc này anh D. cùng người dân gần hiện trường dùng xà b.eng c.ạy cửa vào trong thì nhìn thấy Nguyễn Thị Bảo Trân đã ch.ế.t ở nhà bên hông, Trần Thị Quỳnh Nhi nằm ch.ế.t ở hành lang, bà Đào Thị Thu Cúc nằm ch.ế.t trong buồng ngủ.

Sự việc được báo cho cơ quan Công an phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên. Lập tức Công an tỉnh Bình Dương phối hợp Cục Cảnh s.á.t h.ình sự, Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an và các đơn vị chức năng tiến hành c.ô.ng tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử t.h.i.

T.a.ng th.ư.ơng bao trùm khu phố Tân Ba.

Kết quả khám nghiệm thể hiện kết quả như sau: Hiện trường là nhà cấp 4, dạng nhà chữ L bên phải hướng từ cổng chính vào, xung quanh nhà có tường rào bảo vệ cao khoảng 1,5m; cổng chính bằng s.ắt.

Bên trái nhà tiếp giá’p dãy phòng trọ ngăn cách với nhà bởi một tường rào, đoạn giữa tường rào này có một khoảng trống thông qua giữa nhà bị h.ại và dãy phòng trọ. Phía sau nhà bị h.ại (bà Cúc) thông với nhà con gái và con rể của bị h.ại.

Qua khám nghiệm ban đầu c.ô.ng an không phát hỉện dấu hiệu lục soá’t tuy nhiên đã thu gi.ữ 5 dấu vết vân chân, vân tay, ổ khóa cửa để phục vụ c.ô.ng tá’c giá’m định.

Mở rộng khám nghiệm, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và thu giữ 1 d.a.o Thái lan, 1 chìa khóa, 1 d.a.o g.ăm tại bãi đất trố’ng cách nhà bị h.ại khoảng 150m hướng ra tỉnh lộ 743.

H.u.ng kh.í phát hiện tại bãi đất trống.

Lúc này quay lại c.ô.ng tác khám ngh.i.ệm t.ử t.h.i, c.ô.ng an ghi nhận người bà Cúc có 2 vế’t ch.é’m trên cổ phía trước, từ trái qua phải g.ây đứ’t kh.í quản, thực quản, đứ’t l.ìa đ.ộng m.ạc.h, đứ’t đ.ốt số’ng c.ổ phải khiến n.ạn nh.ân t.ử v.o.n.g.

Trên t.ử t.h.i của chị Quỳnh Nhi có 2 vết ch.é’m sau gá’y g.ây đứ’t tủy s.ố’ng c.ổ, 18 vết đ.â.m trên người, trong đó có những vế’t đ.â.m th.ủ.ng t.im, ph.ổi dẫn đến t.ử. v.o.n.g.

Công an khám nghiệm cẩn thận xung quanh hiện trường.

Trên t.ử t.h.i bé Bảo Trân có 25 vế’t th.ư.ơng, trong đó có 11 vết ch.é.m ở vùng mặt, c.ổ và 14 vết đ.â.m trên người g.ây th.ủ.ng tim, phổi dẫn đến t.ử v.o.n.g.

Qua khám nghiệm xá.c định tài sản, trên người bà Cúc còn bông tai và nhẫn, người bé Trân còn 1 dây chuyền bằng b.ạc. Công tác điều tra tại hỉện trường thế hiện khoảng 22h đêm 23/4, khu nhà bị h.ại và xung quanh m.ấ.t đ.i.ện hai lần, đến 23h thì có đỉện trở lại và những người trong nhà trọ đ.ó’ng cửa đi ngủ.

Tiếng trẻ em báo hiệu vụ á.n m.ạ.ng k.i.nh h.o.à.ng

Khoảng 2 giờ sáng 24/2 thì anh Châu Thanh K. (SN 1983) ở phòng trọ số 1 nghe tiếng trẻ em la hét “á á” phát ra từ hướng nhà bị h.ại Cúc nhưng không rõ nội dung.

Anh K. cùng vợ là Huỳnh Thị Diễm mở cửa phòng trọ thì phát hiện cửa bị cột bên ngoài.

Người dân kể lại những chuyện kỳ lạ đêm 25/4.

Khi gi.ậ.t mạnh ra thì không nghe tiếng trẻ em la tiếp nên hai vợ chồng anh K. đ.ó.ng cửa đi ngủ. Những người ở các phòng trọ còn lại đều trình bày sáng thức dậy cửa phòng trọ đều bị cột bên ngoài bằng dây kẽm.

Đáng lưu ý, lời khai của chị Lã Thị Ngọc B., gần nhà bị h.ại thể hiện khoảng 2 giờ sáng ngày 24/4, chị Bích đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng trẻ con la rất lớn không rõ phát ra từ đâu.

Lúc này chị Bích cùng chồng và cô L. (SN 1964) mở cửa đi ra ngoài quan s.á.t nhưng không nghe la tiếp nên quay vào nhà ngủ tiếp.

Khoảng 5 phút sau chị Bích tiếp tục nghe tiếng “b.ịch b.ịch” và tiếng trẻ con la hét rất to nhưng tỉếp tục đi ngủ. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày thì nghe tiếng chị Phương la kêu cứu nên cùng chồng đến hiện trường cùng ph.á mở cửa thì ph.át hiện sự việc.

Đối tượng Luận tại cơ quan điều tra.

Từ c.ô.ng tác khám nghiệm hỉện trường, t.ử t.h.i, điều tra ban đầu tại hiện trường, Ban điều tra vụ á.n nh.ận định đây là vụ á.n g.i.ế.t người do m.â.u th.u.ẫ.n cá nhân hoặc tình á’i.

Từ đó, lực lượng chức năng tiến hành rà soá.t các mối .q.u.a.n h.ệ của bị h.ạ.i, các đối tượng quản lý nghiệp vụ h.ệ h.ình s.ự, m-a t.ú’y khu vực xung quanh hiện trường, từ đó xá.c định 2 đối tượng cư ngụ gần hiện trường có dấ’u hiệu nghi vấn là:

Trước những chứng cứ không thể chố’i c.ãi, đối tượng thừa nhận hành vi g.â.y ra.

Trần Trọng Luận (SN 1985) ngụ tại khu phố 5, phường Thải Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Đây là đối tượng ngh.i.ệ.n m-a t.ú.y, cờ b-ạc. Thời điểm mời làm việc, trên người có một số dấ’u vết x.ây xá’t mới.

C.L.T (SN 1999, ngụ tổ 1, khu phố Tân Ba, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) có nghi vấn bất minh về thời gian.

Qua các biện pháp đ.ấ.u tr.a.nh nghiệp vụ, đến 3 giờ ngày 25/4, đối tượng Trần Trọng Luận đã khai nhận hành vi g.i.ế.t 3 bị h.ại.

Cơ quan công an làm việc x.u.y.ên đêm để sớm đưa v.ụ việc ra á’nh sáng.

Đối tượng khai nhận ngày 23/4 sau khi th.ua b.ạ.c, chá’n n.ản muốn t.ự t.ử. Nhớ lại trước đó mỗi lần qua nhà bị h.ạ.i Cúc uống cà phê thì Trần Thị Quỳnh Nhi có lời nói, thá’i đ.ộ coi thường Luận nên Luận nảy s.i.nh ý định g.i.ế.t b.ị h.ạ.i Nhi.

Sau đó Luận đã chuẩn bị đồ t.ự ch.ế, m.ã t.ấ.u vào d.a.o Thái lan. Khi đối tượng cạy mái tôn nhà bị h.ạ.i Cúc đột nhập thì bị phá’t hiện nên đ.ã ra tay s.á.t h.ạ.i các bị h.ại.

Sau khi g.ây á’n, Luận mở cửa ra ngoài và khóa cửa nhà bị h.ại rồi vứt chìa khóa và h.u.ng k.hí tại bãi đất trống cá’ch nhà bị h.ại khoảng 150m.

Trước thành tích ph.á á.n thần tố’c, Ban chuyên á.n được khen thưởng.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để x.ử lý theo quy định của pháp luật.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần