Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Tại sao chưa khởi tố?

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Tại sao chưa khởi tố?

17/04/2019 10:21
Long Nhất

Đã nửa tháng trôi qua, sự việc ông Nguyễn Hữu Linh, người có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy vẫn chưa bị khởi tố khiến dư luận thêm bức xúc.

Ngày 2.4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video gần 1 phút ghi lại cảnh một người đàn ông có hành động ôm hôn, vuốt ve một bé gái trong thang máy ở một chung cư quận 4, TP.HCM. Ngay sau đó, danh tính của người đàn ông có hành động dââm ô đã được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, ông Linh không thừa nhận hành vi sàm sỡ mà chỉ cho rằng đó là “nựng” đứa trẻ.

Đến nay vụ việc đã trôi qua nửa tháng, ông Linh vẫn chưa bị pháp luật xử lý khiến dư luận bức xúc.

Hình ảnh ông Linh có hành vi dââm ô bé gái được trích xuất từ camera chung cư.

Bạn đọc Nguyễn Sinh nêu quan điểm: “Hai tuần trôi qua, dư luận vẫn đang chờ đợi động thái tiếp theo của các cơ quan công quyền sẽ xử lý thế nào về hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó Viện Kiểm Sát TP Đà Nẵng, người trước đó đã có hành vi sàm sỡ bé gái 7 tuổi.

Khi thấy nghi phạm vẫn chưa bị khởi tố, bản thân tôi và nhiều người khác cảm thấy rất tức giận. Xét về mọi mặt thì ở thời điểm này ông Linh hoàn toàn xứng đáng bị tước quyền tự do, tống giam vào nhà tù bởi những hành vi mà ông đã gây ra. Nếu ông Linh không bị khởi tố về hành vi dââm ô trẻ em, tôi tin rằng một ngày nào đó lại có một đứa trẻ khác tiếp tục bị xâm hại”.

Trước một số ý kiến lo ngại khó khởi tố ông Linh do chất lượng clip kém, chứng cứ yếu, bạn đọc Nguyễn Sinh Sự cho biết: “Nói chất lượng trong clip quá thấp, chứng cứ yếu? Tại sao khi trích xuất ra hình ảnh mọi người phát hiện ra được ngay người trong thang máy này là Phó Viện Kiểm sát Đà Nẵng. Tôi không đồng tình với phát ngôn như vậy”.

“Trước hết là hành vi chủ động cưỡng ép ôm, hôn cũng đủ cấu thành hành vi phạm pháp”, “Hình ảnh camera như thế này là chuẩn rồi, đừng chối tội nữa. Ai cho phép ông Linh ôm cháu bé quá nhiều và quá lâu”, “Đã làm sai mà còn không chịu nhận lỗi, tìm lý do quanh co”, “Đừng để vụ này chìm xuồng”… là những ý kiến bạn đọc khi ông Linh chưa bị khởi tố.

Phần lớn các ý kiến cho rằng cần phải xử lý nghiêm để răn đe, tuyệt đối không tái diễn như vụ việc phạt 200 nghìn đối với người đàn ông sàm sỡ nữ sinh trong thang máy ở Hà Nội.

“Có thể cho rằng mình “nựng”, các chứng cứ chưa đủ buộc tội chính vì cái lẽ đó mà cần và rất cần sự kiên quyết để vạch trần các hành vi biến thái. Kể cả phải dùng các thiết bị công nghệ xác định nói dối”, bạn Tuấn Huỳnh viết.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần