Vụ uy hiếp, đổ xăng nữ sinh: Nạn nhân chỉ là... người thế thân

Vụ uy hiếp, đổ xăng nữ sinh: Nạn nhân chỉ là... người thế thân

04/04/2016 14:58
Lê Dũng

Sau gần hai tiếng thương lượng nhưng không thành công, lực lượng công an đã áp sát, khống chế đối tượng đổ xăng, dọa đốt nữ sinh ở Cao đẳng Y tế Thái Bình.

ava-khongche-1459755056996-34-0-360-639-crop-1459755071962

Khoảng 11h30 trưa nay, 4/4 lực lượng chức năng đã tiến hành giải cứu thành công nữ sinh bị nam thanh niên dùng dao khống chế ở trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Nữ sinh chỉ bị thương nhẹ, còn hung thủ đã phải nhập viện ngay sau đó.

Trả lời PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ, ông Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình cho biết, đến 11h30 công an đã giải cứu được nữ sinh bị khống chế.

 Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, nơi vừa xảy ra vụ thanh niên khống chế, dọa đốt nữ sinh.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, nơi vừa xảy ra vụ thanh niên khống chế, dọa đốt nữ sinh.

“Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng có mặt tiến hành thương lượng, giải cứu nữ sinh. Rất may, sau hơn 1 tiếng đồng hồ, nữ sinh đã được giải cứu an toàn.

Nữ sinh chỉ bị thương nhẹ nhưng vẫn lo sợ và sang chấn tâm lý sau sự cố vừa rồi”, ông Hòa thông tin.

Cũng theo chia sẻ của vị Hiệu trưởng, nam thanh niên được xác định quê ở huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Thanh niên này có vấn đề về thần kinh.

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự cố xảy ra tại trường, Hiệu trưởng Phạm Quang Hòa kể lại, khoảng 10h30 sáng nay, thanh niên này vào trường tìm gặp lại bạn gái học cùng thời THPT nhưng chưa gặp được.

Thanh niên này vốn yêu thầm nhớ trộm cô bạn gái cũ nhưng không được đáp ứng, khi đến trường tìm không được nên đã khống chế một nữ sinh là bạn thân của cô gái này để yêu cầu được gặp.

“Sau đó, thanh niên đổ xăng lên người cả 2, cầm bật lửa dọa đốt. Đến 11h30, do tình huống nguy hiểm nên nam thanh niên này liên tục cầm dao dọa đâm nữ sinh. Mặc dù các đơn vị chức năng đã khuyên can nhưng không được.

Sau đó, lực lượng công an tìm cách giải cứu cho nữ sinh trên. Khi lực lượng công an áp sát giải cứu được nữ sinh thì nam thanh niên này bất ngờ dùng dao đâm nhanh, mạnh vào ngực mình tự tử, sau đó gục ngã.

Thấy vậy một số cán bộ nhanh chóng lao vào tước dao đưa người này cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng”, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Bình nói.

Chị Nguyễn Hoàng Oanh – bạn học cùng lớp với nữ sinh bị khống chế cho biết, cô gái này chỉ là “vật thế thân” cho cô bạn trong trường.

Sau khi tìm bạn gái không được, cựu quân nhân kia đã dùng dao để khống chế nữ sinh này nhằm gây áp lực với cô bạn gái mà mình theo đuổi.

Ông Phạm Văn Dịu – Giám Đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Sở Y tế Thái Bình đã tiến hành túc trực ở vòng ngoài để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Đến 11h30 phút nữ sinh trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã được giải cứu còn nam thanh niên bị thương nặng, các bác sỹ đã ngay lập tức đưa nạn nhân đi cấp cứu.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần