Vụ việc "Ƭʜӓɴʜ сʜửі " Duy Mạnh kiện Zing Mp3 ra tòa: "Ӑп сắр tài sản của người khác để trục lợi là phạm pháp"

Vụ việc "Ƭʜӓɴʜ сʜửі " Duy Mạnh kiện Zing Mp3 ra tòa: "Ӑп сắр tài sản của người khác để trục lợi là phạm pháp"

05/08/2019 15:23
Long Nhất

Duy Mạnh cho hay bản thân đã từng được tòa án sắp xếp hòa giải với Tập đoàn VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 nhưng cả hai bên đều không đi được tới kết quả tốt đẹp.

Hôm qua (12/11), trên trang facebook cá nhân, Duy Mạnh bất ngờ tố Tập đoàn VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 đã “ăn cắp gần trăm bài hát của mình sử dụng gần 10 năm nay”.

Kèm theo đó, anh chia sẻ hình ảnh mình tới tòa án nhân dân quận 10, TP HCM làm thủ tục kiện, văn bản nộp tạm ứng án phí sơ thẩm hơn 41,8 triệu đồng và đặc biệt là bằng chứng VNG dùng nhạc của Duy Mạnh.

Câu chuyện Duy Mạnh kiện Zing MP3 đang thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Nhiều người ủng hộ hành động của Duy Mạnh. H.A bình luận: “Nếu Zing trả đủ bản quyền của 10 năm thì thôi bắt tay cho đời vui vẻ, thêm bạn bớt thù. Nếu bơ thì kiện cho nó văn minh”.

Nhưng một số lại cho rằng nhờ có trang nghe nhạc trực tuyến này, tên tuổi của Duy Mạnh mới được nhiều người biết đến.

Dòng trạng thái của Duy Mạnh đã có hơn 8,6 nghìn tài khoản quan tâm, với hơn 700 bình luận và 90 lượt chia sẻ

Hình ảnh Duy Mạnh tới tòa án làm thủ tục kiện Tập đoàn VNG – đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3

 Duy Mạnh tung bằng chứng Zing MP3 dùng nhạc của mình mà chưa xin phép anh

Phóng viên đã liên hệ với Duy Mạnh để hiểu hơn về vấn đề này. Giọng ca Kiếp đỏ đen cho hay, bản thân đã biết VNG dùng “chùa” nhạc của mình từ 5, 6 năm về trước nhưng chưa biết thủ tục kiện như thế nào. Thời gian gần đây anh mới có thời gian nhờ đến sự tư vấn của luật sư để làm thủ tục kiện.

“Hai bên đã có cuộc hòa giải từ thứ 5 tuần trước tại tòa. Zing nhận là sai nhưng có 1 số bài hát được họ mua lại từ bên khác. Tuy nhiên nhạc của tôi là tôi làm từ a đến z. Vì vậy họ cần phải chứng minh bên khác là bên nào mà lại có nhạc của tôi để bán. Tôi muốn biết chính xác tài sản của tôi sao lại có bên xâm phạm trắng trợn như vậy”, Duy Mạnh nói thêm.

Còn về ý kiến nhờ có Zing MP3 mà Duy Mạnh được nhiều người biết đến, nam ca sĩ, nhạc sĩ khẳng định: “Như vậy rất nực cười. Tôi phát hành đĩa CD từ năm 2004 – 2005 thì đã có nhiều người biết rồi”.

Duy Mạnh cương quyết rằng bản thân sẽ theo vụ kiện này đến cùng: “Tôi đã chụp lại tất cả những bằng chứng. Tôi sẽ giải quyết rõ ràng. Nếu giải quyết hòa giải êm thấm, họ xin lỗi thì thôi. Còn nếu ra bản án cuối cùng thì bên họ sẽ bị thiệt rất nhiều”.

Duy Mạnh phát hành album đầu tay từ năm 2005 mang tên Tình em là đại đương. Sau hơn 10 năm, anh đã cho ra mắt 13 album với hàng trăm ca khúc. Anh được biết đến với rất nhiều ca khúc đình đám như Kiếp đỏ đen, Hãy về đây bên anh, Ta đâu có say…

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần