Vụ xúc phạm thầy vì quần của con: Nữ phụ huynh tiếp tục ‘chọc giận’ dư luận

Vụ xúc phạm thầy vì quần của con: Nữ phụ huynh tiếp tục ‘chọc giận’ dư luận

09/12/2018 19:56
Mèo Moon

Sự phẫn nộ của dư luận vẫn chưa lắng xuống sau việc bà Dương Ngọc Ánh xúc phạm thầy, đòi chiếc quần cho con. Mới đây, người phụ nữ này tiếp tục chọc giận dư luận, nhắn tin cho một người, khẳng định chiếc quần con mình đẹp và cho rằng việc thầy Hồ Văn Khánh cho quăng chiếc quần vào sọt rác là sai.

Tin nhắn của bà Ánh gửi cho một người có tên là Ngọc Hân rất dài, không một dấu chấm, phẩy và sai chính tả. Chúng tôi phải biên tập lại cho bạn đọc dễ theo dõi.

“Ngọc Hân à! Chị nghĩ không có gì là xấu mặt cả khi em chưa hiểu đầu đuôi câu chuyện như thế nào. Bé nhà chị mới mua cái quần thì bạn nó thấy đẹp mới mượn về làm mẫu đi mua, sau đó đem vô trả lại thì nó bỏ vô hộc bàn cột lại tới khi ra về thì bỏ quên nên lớp buổi chiều vô thấy mang lên bàn giáo viên, báo là lớp buổi sáng bỏ quên. Thầy không biết là cái gì vội xét là cái gì đen thùi lùi thấy ghê, thấy gớm đem đi bỏ. Tới khi cháu vô hỏi thì thầy mới biết đó là cái quần, cũng nói y như vậy. Nếu là một người thầy biết yêu thương học sinh thật lòng thì có làm như vậy không? Tự cho mình là kẻ có học mà phát ngôn như vậy sao?”, nữ phụ huynh đang nổi đình nổi đám trên mạng lên tiếng dạy dỗ.

Thầy Hồ Văn Khánh.

Sốc hơn nữa, bà Ánh còn khẳng định mình có lý do… chính đáng, vì vậy mới xúc phạm thầy Hồ Văn Khánh bằng câu: “Chưa chắc bộ đồ của thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi“. Hãy nghe người phụ nữ này hợm hĩnh viết tiếp, đồng thời cho rằng cái quần của con mình… đẹp:

“Lý do tôi coi thường bộ quần áo của thầy, thầy tự cho mình là có học thức thầy không nhìn ra sao? Thầy không thấy có gì phi lý à?

Thứ nhất thầy cho mình là một người thầy giáo gương mẫu coi học trò như con, có đúng như vậy không, khi mà con mình bỏ quên đồ thì thấy ghê gớm rồi mang bỏ. Thứ hai nếu cái quần đó không đẹp thì bạn nó không mượn làm mẫu để mua”.

Tin nhắn khiêu khích của nữ phụ huynh đòi quần ngắn cho con, mạt sát thầy giáo. Qua tin nhắn dài này, cho thấy người đàn bà này không hề nhận ra lỗi lầm, xem thường dư luận

Dư luận rất bức xúc sự việc xảy ra vào chiều ngày 3/12, khi người phụ nữ “hổ báo” này xông vào trường PTCS Trần Huỳnh (Thành phố Bạc Liêu) tìm thầy giáo Hồ Văn Khánh. Nữ phụ huynh này lớn tiếng mạt sát thầy và đòi đền chiếc quần ngắn của đứa con gái đang học lớp 9 bỏ quên. Bà Ánh tự quay clip cuộc “nói chuyện”, sau đó tung lên trang cá nhân khoe cộng đồng mạng.

Nguyên nhân của sự việc: Thầy Khánh thấy một chiếc quần không biết dơ hay sạch để trên bàn giáo viên trông rất phản cảm, đã yêu cầu học sinh trực nhật mang đi quăng sọt rác. Chuyện chỉ bé như vậy nhưng do cách cư xử kiểu trọc phú, thô lỗ của người đàn bà hợm hĩnh, đã trở thành một sự việc nghiêm trọng.

Người phụ nữ tai tiếng vì chiếc quần ngắn của con vẫn chưa chịu xin lỗi

Đáng nói, trước đó, chồng bà Ánh đang làm ở Đài Truyền hình Bạc Liêu là ông Nguyễn Quốc Hùng, cũng hung hăng gọi điện thoại cho thầy Khánh, yêu cầu thầy… đền quần và ra “tối hậu thư”: Phải mời phụ huynh em học sinh mang chiếc quần của con mình lên làm việc, đồng thời hạ bậc hạnh kiểm em này. Sau đó người đàn ông này còn đòi gặp thầy Khánh ở quán cà phê để “nói chuyện”, nhưng bị thầy từ chối. Qua đó, dư luận đặt câu hỏi: Chưa chắc việc bà Ánh xông lên trường hỗn hào với thầy giáo, không những vậy còn được sự đồng tình của ông chồng cũng thiếu văn hóa không kém.

Trước áp luận từ dư luận, bà Ánh đã rút clip xúc phạm thầy Khánh xuống và đăng dòng xin lỗi… chân thành. Nhưng sự “chân thành” này chỉ tồn tại được vài giờ, nữ phụ huynh vô văn hóa này đã gỡ xuống.

Ngày 5/12 ông chồng đã phải đến trường PTCS Trần Huỳnh, nói lời xin lỗi thay cho người vợ “đang bị… khủng hoảng tinh thần vì bị cộng đồng mạng tra tấn”. Nhưng cách né tránh, đổ thừa mọi lỗi của vợ mình là do thầy Khánh gây ra, ông Hùng đã châm dầu vào lửa dư luận.

Ông Hùng nói trước mọi người tại buổi xin lỗi: “Nếu hôm đó thầy Khánh chịu đi uống cà phê thì đâu có xảy ra sự việc đáng tiếc vừa rồi”. Dư luận nghi ngờ sự chân thành trong lời xin lỗi của người đàn ông này.

Xâu chuỗi các sự việc trên, cho thấy cả vợ lẫn chồng của ‘cặp nồi nào vung’ nấy này hoàn toàn không hề có sự ân hận nào, vẫn cái kiểu hung hăng mang tính vô học, quê mùa. Nếu thật sự là người đàng hoàng, có học thức, và giàu có đúng nghĩa, không ai lại tiếp tục khiêu khích dư luận như kiểu bà Ánh mới nhắn tin cho một người lên án mình.

Và ông chồng là đàn ông, cũng sẽ không bao giờ đi làm cái việc hằm hè thầy, đòi quần cho con, ti tiện hơn đổ tất cả lỗi hồ đồ của vợ là do thầy Khánh không chịu… đi cà phê nói chuyện với mình.

Chồng bà Ánh thay mặt vợ đang… khủng hoảng tinh thần, xin lỗi thầy Khánh

Dân mạng vẫn tiếp tục dội bom người phụ nữ quên luân thường đạo lý này. Ông chồng thì tránh bị ném đá đã đóng trang cá nhân.

Dư luận đang đòi bà Ánh phải có trách nhiệm với hành động của mình, phải vào trường trực tiếp xin lỗi thầy Khánh, không thể trốn trong nhà bắt chồng đi thay và thỉnh thoảng nhắn tin khiêu khích dư luận. Lúc đi mạt sát thầy, đòi quần cho con hiên ngang thế nào thì đi xin lỗi cũng phải thế ấy.

Đài Truyền hình Bạc Liêu nơi ông Hùng đang công tác, cũng hứng chịu sự chỉ trích của cộng đồng mạng vì chậm đưa tin sự việc, sau đó đưa một tin ngắn nhân viên của mình đi xin lỗi. Trang fanpage của đài này cũng xóa hết các bình luận của người phẫn nộ.

Hiện tại trang fanpage của Đài TH Bạc Liêu cũng bị ném đá. Cộng đồng mạng đang rủ nhau report trang này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần