Vũng Tàu dịp nghỉ lễ, đội SOS 117 ra tay giúp đỡ người dân

Vũng Tàu dịp nghỉ lễ, đội SOS 117 ra tay giúp đỡ người dân

01/05/2019 20:56
Mèo Moon

Chính quyền địa phương cũng lên tiếng khẳng định và cam kết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các tiệm sửa xe để phần nào ngăn chặn, giảm bớt tình trạng trên.

Những ngày nghỉ lễ, những người dân lưu thông qua Quốc lộ 51, thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai gặp không ít trở ngại bởi nạn “đinh tặc” đang lộng hành. Dù đã được phản ánh rất nhiều lần, chính quyền địa phương cũng đã đưa ra nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng này, tuy nhiên tình trạng này vẫn không hề có dấu hiệu thuyên giảm. Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ, khi lượng phương tiện đổ về theo hướng Vũng Tàu tăng lên, thì “đinh tặc” lại càng ngày càng lộng hành.

Những người lưu thông qua đoạn đường này chắc không còn quá xa lạ khi bắt gặp hình ảnh nhiều người ngao ngán dắt xe trên đường, hay rút từ bánh xe ra hàng loạt những chiếc đinh sắc nhọn. Xe máy cán phải đinh sẽ khiến ruột xe bị rách nát, buộc phải thay mới chứ không thể sửa vá.

“Đinh tặc” lộng hành, thế nên những quán sửa xe dọc hai bên đường cũng được thể mọc lên nhiều như nấm. Thợ sửa xe tại các tiệm này có khi còn lừa cả khách, phá hỏng các bộ phận của xe, thay, bán phụ tùng không chất lượng với mức giá “trên trời”.

VTC News đưa tin về tình trạng này, đồng thời trích lời phản ánh của một chủ phương tiện cũng từng là “nạn nhân” của nạn “đinh tặc”: “Xe tôi mới mua chưa đầy một tháng, thế nhưng khi đi qua Quốc lộ 51, đoạn trạm thu phí thì bị xì hơi. Tôi dừng xe lại kiểm tra thì phát hiện có chiếc đinh sắc nhọn, hình thoi đang ghim ở bánh xe. Dắt xe vào một tiệm nằm cách đó không xe, thợ sửa xe báo rằng xe tôi phải thay ruột, và giá là là 200.000 đồng.”

Đội cứu hộ SOS 117 giúp người dân gặp nạn trên đường.

Được biết, tình trạng “đinh tặc” đã lộng hành trên Quốc lộ 51 từ nhiều năm trước, tuy nhiên không có chiều hướng giảm đi. Mặc dù đã từng bị phản ánh nhiều trên các phương tiện truyền thông và có thuyên giảm một thời gian, nhưng sau đó lại tiếp tục tái diễn.

Trước vấn nạn trên, một đội thanh niên mang tên SOS 117 đã được thành lập dưới sự quản lý của địa phương, tự chuẩn bị các dụng cụ để hút đinh, sửa chữa xe cũng như các trang phục chuyên dụng để người dân dễ nhận biết. Khi nhận được yêu cầu, đội sẽ nhanh chóng có mặt tại địa điểm nơi người dân gặp nạn để trợ giúp. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng lên tiếng khẳng định và cam kết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra các tiệm sửa xe để phần nào ngăn chặn, giảm bớt tình trạng trên.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận