"Vườn rau" Lộc Hưng. Lợi dụng giáo phái để chống đối chính quyền

"Vườn rau" Lộc Hưng. Lợi dụng giáo phái để chống đối chính quyền

11/01/2019 09:55
Mèo Moon

Trước tiên tôi xin lỗi quý vị độc giả mấy hôm nay vì sự sai sót trong phần tin tức về việc “Hội Thừa sai Paris” và “Hội đồng quản trị Công giáo địa phận Sài Gòn (cũ)” đã đi MƯỢN ĐẤT để cho Giáo dân di cư năm 1954 ở Lộc Hưng vào sinh sống, trồng rau.

Hóa ra tôi đã nhầm khi cứ đinh ninh rằng “Giáo hội đó, Dòng tu đó” làm tất cả vì Giáo dân chứ không phải vì LỢI ÍCH KINH TẾ.

Theo trong hình ảnh thu thập được thì, Giấy tờ này làm từ sớm nhất là năm 1963, đó là thời điểm tướng Nguyễn Khánh lên nắm quyền ở chế độ cũ thu hồi phần đất Lộc Hưng này chuyển cho Nha Giám đốc Viễn thông (ngụy) quản lý và sử dụng khu đất làm Đài Ăng-ten.

Đã thế, trong Khế Ước này, giá tiền MƯỚN đất (MƯỢN, THUÊ) là “6 đồng và 96 xu” (tỉ giá thời điểm đó là “1 đồng = 1,36 Rúp Liên Xô và cũng tương đương 1,2 USD”)…, trả chậm thì phạt 5% trên tổng giá tiền mướn, còn nếu NGƯỜI MƯỚN thực hiện việc “chuyển nhượng” thì phải nộp 30% số tiền giao dịch thành công cho “Giáo hội”.

Đối với Giáo dân di cư từ 1954 vào Nam thì nghe bảo nghèo lắm, khổ lắm, chả có tài sản gì… thế mà các Linh mục, Giáo mục, Giáo phận, Giáo xứ Công giáo lại còn lợi dụng tình hình để “kinh doanh” thế này, thảo nào 89 hộ Giáo dân ở đây đến giờ vẫn cho rằng “đất đó là đất của Giáo hội cho chúng tôi (mướn), có điều theo KHẾ ƯỚC thì cũng chỉ đến 1975 thôi (xem ra Giáo hội biết tiên tri thì phải)”.

Trong khi thực tế năm 1963, đất đó đã bị Ngụy quyền thu hồi, có điều thời gian này chính trường ở Sài Gòn lên xuống thất thường chả quan chức ngụy quyền nào để ý cái “vườn rau” đó…

Trước đây năm 1973, 1974 gì đó, thương phế binh Ngụy quân (VNCH) sau khi cắm dùi chiếm đất khu đường Hoàng Văn Thụ hiện nay, đoạn từ ngã tư Bảy Hiền đến Lăng Cha Cả đã nhào vô khu Lộc Hưng cắm dùi nhưng bất thành vì Tổng nha Cảnh sát chế độ cũ ngăn chặn quyết liệt do đây là đất của Nha Giám đốc Viễn thông chế độ cũ quản lý và sử dụng khu đất làm Đài Ăng-ten.

Trong vụ này, Nha Cảnh sát Sài Gòn cũ đã phải dùng súng giải tán và bắt giữ gần 20 thương phế binh Ngụy quân. Một số Cảnh sát viên bị thương trong quá trình đụng độ.

Kinh thật! Kinh thật…

P/s: Đúng là Làm Giàu không khó!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần