Xe tăng, máy bay NATO quần thảo gần biên giới Nga

Xe tăng, máy bay NATO quần thảo gần biên giới Nga

07/03/2017 13:00
Linh

Xe tăng, máy bay và 8.000 binh sĩ NATO đã được triển khai tại khu vực Finnmark, phía bắc Na Uy, cách biên giới Nga khoảng 160-300km, để tham gia các cuộc tập trận chung.

Cuộc tập trận chung Viking 2017 đã được bắt đầu vào hôm 6/3 và dự kiến sẽ kéo dài tới 15/3.

Theo trang web của Quân đội Vũ trang Na Uy (NAF), mục tiêu hàng đầu của cuộc diễn tập này là tập luyện quản lý khủng hoảng và quốc phòng của Na Uy.

Tổng cộng 8.000 binh sĩ đã tham gia tập trận. Các binh sĩ Anh và Mỹ tham gia các bài tập chuẩn bị để thích nghi với thời tiết khắc nghiệt của Na Uy.

Trong suốt thời gian diễn ra tập trận, các phương tiện bay bị cấm xuất hiện trong không phận địa phương.

“Các lực lượng vũ trang sẽ có nhiều hoạt động trên không, cùng với chiến đấu cơ, trực thăng và các máy bay vận chuyển. Để đảm bảo an toàn trong không trung, chúng tôi ban hành lệnh cấm các phương tiện bay”, phát ngôn viên quân sự Ivar Moen nói với đài phát thanh NRK của Na Uy.

Trong những năm trước, cuộc tập trận Viking được tổ chức tại Hordaland vào năm 2013, Tromso vào năm 2014, Finnmark vào năm 2015 và Trøndelag vào năm 2016.

Cuộc diễn tập tại Finnmark bị Nga coi là một hành động khiêu khích và phản ứng lại bằng một cuộc tập trận quy mô lớn trên bán đảo Kola.

Tuy nhiên, năm nay Moscow đã được thông báo trước về cuộc diễn tập này, ông Moen nói với NRK.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần