Xem người Nhật thi mặc quần áo cho... người chết

Xem người Nhật thi mặc quần áo cho... người chết

27/08/2017 05:31
Linh

Một thí sinh 23 tuổi đã giành chiến thắng trong một cuộc thi tại triển lãm tang lễ lớn nhất Nhật Bản vào hôm 24/8, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

“Tôi đã tập luyện hàng ngày để chuẩn bị cho cuộc thi này”, Rino Terai mỉm cười nói sau chiến thắng trước ba đối thủ ở vòng chung kết.

“Tôi đã quay video và hoàn thiện mình hơn bằng cách tự hỏi rằng trông như vậy đã đẹp chưa? Tôi đã đối xử tử tế với người quá cố chưa?”.

Tín ngưỡng Shinto của Nhật Bản tin rằng linh hồn sẽ bị ô uế không lâu sau cái chết và quá trình mặc đồ cho người chết, thường là trước mặt những người thân, sẽ làm thanh lọc linh hồn của người quá cố trước khi họ sang một thế giới khác.

Kimura Kouki, người đứng đầu Học viện Okuribito, cho biết xã hội đang già hóa tại Nhật Bản có nhu cầu ngày càng tăng đối với những người làm dịch vụ tang lễ với các kỹ năng đặc biệt.

“Hiện có khoảng 2.000 người đang làm công việc mặc đồ cho người quá cố nhưng kỹ năng của họ rất khác nhau”, ông nói.

“Tôi muốn cuộc thi này là một cách để khuyến khích họ cải thiện tay nghề của mình”.

Khi tiếng nhạc đám ma vang lên, 4 thí sinh bắt đầu mặc quần áo cho các tình nguyện viên đóng giả làm người chết trên sân khấu trước sự quan sát của 3 giám khảo.

Họ sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về thao tác và kỹ năng mặc đồ sao cho không để hở quá nhiều da thịt của người quá cố.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận