Xét xử đại án OceanBank: Diễn viên Quỳnh Tứ xin được hưởng án treo

Xét xử đại án OceanBank: Diễn viên Quỳnh Tứ xin được hưởng án treo

19/09/2017 16:30
Thành Long

Nữ diễn viên cho rằng, mình chỉ đứng tên làm chủ tịch Cty, không biết bản chất các hợp đồng thu phí là gì nên rất run sợ, thất vọng khi bị VKSND đề nghị án tù.

Sáng 19/9, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 51 bị cáo trong vụ thất thoát 2.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). Đáng chú ý, bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (diễn viên Quỳnh Tứ) – nguyên Chủ tịch HĐQT Cty BSC tự bào chữa cho mình.

Bà Tứ sinh năm 1983 và tốt nghiệp Đại học Sân khấu điện ảnh, được Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch OceanBank tuyển dụng làm giúp việc hành chính, văn phòng cho Hội đồng quản trị. Năm 2008, Cty BSC của ông Thắm thay đổi đăng ký kinh doanh lần ba, bà Tứ được cho đứng tên làm Chủ tịch HĐQT.

Theo cáo trạng, Hà Văn Thắm đã sử dụng Cty BSC để thu phí dịch vụ của khách hàng OceanBank, chiếm đoạt 69 tỷ đồng. Số tiền này được chuyển cho Nguyễn Xuân Sơn – nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (lúc đó là TGĐ OceanBank) để Sơn chi chăm sóc khách hàng nhóm dầu khí.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần một vào tháng 2/2017, nữ diễn viên Quỳnh Tứ được triệu tập tới tòa trong tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, sau khi tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, công an đã khởi tố bà Tứ vì cho rằng hành vi của bà này giúp sức cho bị cáo Thắm và đồng phạm.

Vì vậy, VKSND TP Hà Nội truy tố Hoàng Thị Hồng Tứ về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ 30 – 36 tháng tù.

Xét xử đại án OceanBank: Diễn viên Quỳnh Tứ xin được hưởng án treo - ảnh 1

Nữ diễn viên Quỳnh Tứ trầm tư trong phiên tòa.

Tự bào chữa trước tòa, nữ diễn viên cho rằng mình không có nghiệp vụ về tài chính ngân hàng, chỉ được nhờ đứng tên nên đồng ý; số tiền 69 tỷ đồng bị Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt hoàn toàn. Bà Tứ cũng khẳng định không biết  bản chất hợp đồng thu phí của BSC là gì, chỉ nghĩ đó là nghệp vụ bình thường.

“Suốt quá trình điều tra, bị cáo rất ân hận về sai phạm của mình. Hoàn cảnh bị cáo vô cùng khó khăn, mong HĐXX đèn trời soi xét. Bố bị cáo nhiễm chất độc da cam, anh ruột bị ảnh hưởng di chứng, mất sức lao động… Bị cáo đã ly hôn, là mẹ đơn thân nên nếu bị tù không biết gia đình sẽ gặp phải bi kịch đến mức nào” – bà Tứ nói trước tòa.

Tiếp lời, nữ diễn viên trình bày: “Khi VKSND đề nghị, bị cáo vô cùng run sợ và đau buồn, trong khi các bị cáo khác được đề nghị án treo. Trong tận cùng tâm khảm, tôi thành khẩn khai báo, bố mẹ có công với Tổ quốc, mong HĐXX chiếu cố, bị cáo mong được hưởng án treo để có cơ hội hoàn lương, chăm sóc bố mẹ già, anh bệnh tật, con thơ dại”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần