Xôn xao biệt phủ của "quan" về hưu

Xôn xao biệt phủ của "quan" về hưu

25/10/2017 16:10
Mèo Moon

Hai căn biệt phủ nằm ở vùng ven TP HCM có diện tích lên đến hàng ngàn m2 được xác định là của 2 quan chức về hưu

Dư luận đang xôn xao thông tin về 2 căn biệt phủ của 2 “quan”  tại TP HCM.

Trong đó, một căn rộng gần 7.000m2, nằm cạnh bờ sông Sài Gòn, trước cảng An Sơn, thuộc xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM. Căn này, được cho rằng thuộc sở hữu của một nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường. Xung quanh căn “biệt phủ” được thảm cỏ, cổng cao hơn 2m và cửa ra vào đối diện bờ sông.

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 2.

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 3.

Diện tích khuôn viên căn biệt phủ khoảng 7.000m2, mặt tiền hướng ra bờ sông Sài Gòn

Căn thứ hai, nằm trên đường Nguyễn Hữu Trí (huyện Bình Chánh), có quy mô rộng khoảng 5.000m2, được cho là của một Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, vừa về hưu.

Xôn xao biệt phủ của “quan” về hưu - Ảnh 4.

Căn biệt thự được cho là của một nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước

Qua nguồn tin riêng, hồ sơ đất đai căn biệt thự tại Hóc Môn là do bà Trần Thị T. sở hữu từ năm 2013, gồm 5 thửa. Bà T. là vợ của 1 nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường.

Năm 2015, chủ khu đất xin giấy phép xây dựng và có chuyển mục đích sử dụng một phần đất, hoàn công, do nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường và vợ cùng đứng tên.

Về căn biệt thự tại Bình Chánh, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư huyện ủy  Bình Chánh cho biết đã chỉ đạo UBND huyện báo cáo, xác minh.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, căn biệt thự này do ông Th. nguyên  Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đứng tên, tổng diện tích hơn 5.200m2, trong đó đất thổ cư chuyển đổi 1.000m2.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần