Xót xa bé trai 4 tuổi bố qua đời, mẹ đi lấy chồng, phải ngủ lay lắt ngoài đường ở Hà Giang

Xót xa bé trai 4 tuổi bố qua đời, mẹ đi lấy chồng, phải ngủ lay lắt ngoài đường ở Hà Giang

13/09/2018 17:24
Mèo Moon

Hình ảnh bé trai khoảng 4 tuổi ở xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) đang nằm ngủ lay lắt ở ngoài đường khiến dư luận xót xa.

Mới đây, trên Facebook Ngọc Hồng chia sẻ hình ảnh, clip kèm theo dòng trạng thái về một cháu bé khoảng 4 tuổi ở xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) đang nằm ngủ ở đường lúc 2h sáng khiến dư luận xót xa.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ, “Lý do em ở xóm lúc 2h sáng của em đây, tạm thời cho bé có chỗ ăn ngủ trước, còn về lâu dài thì sẽ tính sau. Bố chê’.t, Mẹ đi lấy chồng, bé ko nơi nương tựa nên bạ đâu ăn và ngủ luôn ở đó”.

Hình ảnh được cho là cháu bé ngủ ở ngoài đường vào lúc 2 giờ sáng.

Trước sự việc trên, trưa 13/9, trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thủy – Chủ tịch UBND xã Khâu Vai (Mèo Vạc, Hà Giang) cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin về sự việc trên và ngày hôm qua (12/9), lãnh đạo xã làm việc với các bên liên quan đến cháu bé.

Theo bà Thuỷ, bố cháu bé mâ’.t cách đây khoảng 2 năm còn mẹ lấy chồng khác cách đây 1 năm. Sau khi mẹ đi thêm bước nữa, cháu bé được bác trai nhận làm con nuôi vì người này không có con trai. Tuy nhiên, người bác này lại thường xuyên uống rượu nên cách đây khoảng 1 tháng, vợ của bác cháu bé đã bỏ đi.

“Sau đó, cháu bé sang ở với ông bà ngoại và một số chú, bác khác trong nhà. Tuy nhiên, người bác lại uống rượu vào nói chỉ cho cháu được ăn ở nhà bà ngoại, không được ngủ, khiến cháu bé sợ hãi”, bà Thủy thông tin.

Sau khi hình ảnh và clip chia sẻ rất nhiều người vào bình luận thương xót cho cháu bé và cảm phục tấm lòng hảo tâm của người đăng tải.

Cũng theo bà Thủy, sở dĩ có cảnh bé trai nằm ngủ dưới nền đất là vì cháu sợ bác trai uống rượu hay nói. Thế nên vào buổi tối cách đây mấy hôm, cháu bé có ra ngủ dưới đất trước trước cửa nhà để đợi đến khi nào bác ngủ say thì sang nhà bà ngoại ngủ.

“Hôm qua, chính quyền địa phương đã vào tận nhà người bác nhận nuôi cháu để nói chuyện về việc chăm nuôi cháu bé ra sao vào thời gian tới. Người này cho biết chỉ đồng ý khi chính quyền địa phương nuôi cháu bé còn đưa cháu về nhà mẹ đẻ thì không”, bà Thủy nói.

Bà Thủy cho biết thêm, mới đây chị Ngọc Hồng (sinh sống trên địa bàn huyện Mèo Vạc) có vào thăm cháu và ra trình báo ủy ban nhân xã xin nhận nuôi dưỡng. Trong trường hợp gia đình không đồng ý, xã sẽ để mẹ cháu chăm sóc cho cháu học hết lớp 1. Khi cháu vào lớp 2, lãnh đạo xã sẽ đưa cháu về trường bán trú ngoài trung tâm xã để cháu ăn học.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần