Xúc động hình ảnh người con báo hiếu cho mẹ già những ngày xế chiều

Xúc động hình ảnh người con báo hiếu cho mẹ già những ngày xế chiều

05/10/2018 07:44
Mèo Moon

Clip ghi lại khoảnh khắc con trai hiếu thảo bón từng thìa cơm cho mẹ đã khiến nhiều cư dân mạng phải rơm rớm nước mắt. Là một người con, liệu bạn có làm được như anh ấy?

Tình yêu bao la của mẹ dành cho con cái là điều đẹp đẽ nhất trên cuộc đời này. Mẹ đã chăm sóc, tảo tần vì chúng ta suốt một đời người mà không hề mong sự báo đáp. Có lẽ chính vì tình yêu vô điều kiện của mẹ mà đôi khi con cái quên mất có một ngày mẹ sẽ già yếu, và cần một vòng tay yêu thương.

Chỉ đến khi chứng kiến hình ảnh người đàn ông chăm sóc cho mẹ già yếu của mình trong một clip được lan truyền trên mạng gần đây, nhiều người mới giật mình suy nghĩ: Đã có khoảnh khắc nào chúng ta chăm sóc mẹ được như vậy hay chưa?

Người đàn ông ân cần xúc từng thìa cơm cho mẹ của mình.

Người mẹ trong clip tóc đã bạc phơ, rất già yếu và đang bị băng bó ở tay. Bà ngồi trên ghế và ngẩn ngơ nghe từng điệu nhạc cổ đầy vui vẻ. Đôi khi bà còn vỗ tay theo giai điệu như một đứa trẻ. Có lẽ bản thân người mẹ cũng đã không còn minh mẫn. Trong khi đó, người con thì ân cần xúc từng thìa cơm bón cho mẹ già và cũng đang vội vàng ăn nốt bát cơm dang dở.

Không chỉ vậy, để dỗ dành mẹ mình ăn từng thìa cơm, anh còn thường xuyên bảo mẹ vỗ tay theo nhạc và chơi đùa cùng bà. Anh nịnh bà như nịnh một đứa bé để người mẹ có thể ăn hết bát cơm đầy. Xúc động nhất là lúc người con khuyên mẹ hãy ăn nốt một miếng nữa, một miếng nữa thôi để bà no bụng.

Có lẽ người mẹ đã rất may mắn, khi có một người con đầy hiếu thảo như vậy. Anh không hề bỏ rơi lúc mẹ khốn khó, mà còn chăm sóc, ân cần và đầy tình thương như mẹ đã từng làm. Khung cảnh người con giỗ dành mẹ từng thìa cơm giống như lúc mẹ đã làm cho anh ngày bé khiến nhiều cộng đồng mạng phải rơi nước mắt.

Nhiều người đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người mẹ, mong bà sẽ sớm khỏe mạnh và sống lâu trăm tuổi. Cư dân mạng cũng không quên tán dương hành động đẹp này của người đàn ông trong clip. Nhờ anh, mà rất nhiều người nhận ra mình đã vô tâm với mẹ đến nhường nào.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần