"Xung đột vì Triều Tiên có thể bùng nổ bất cứ lúc nào"

"Xung đột vì Triều Tiên có thể bùng nổ bất cứ lúc nào"

14/04/2017 16:42
Linh

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, xung đột liên quan tới Triều Tiên có thể bùng nổ bất cứ lúc nào và sẽ không có bên nào thắng trong tình huống như vậy.

Hôm nay (14/4), phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault đang ở thăm Bắc Kinh, ông Vương Nghị cho hay, cần thiết phải ngăn chặn tình hình trên Bán đảo Triều Tiên tiến theo hướng không thể đảo ngược.

Ngoại trưởng Vương Nghị (Ảnh EPA)

Ngoại trưởng Vương Nghị (Ảnh EPA)

RTE dẫn lời quan chức này nói, bên nào châm ngòi xung đột sẽ phải trả giá và “đối thoại là giải pháp duy nhất”.

Theo NTD Tivi, cư dân ở Đan Đông, thành phố của Trung Quốc sát với biên giới Triều Tiên, hiện rất lo ngại về căng thẳng ngày càng tăng trong vùng. Dân địa phương sợ rằng nếu Mỹ tấn công Bình Nhưỡng, bất ổn trong vùng sẽ bùng phát.

Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Dù có thông tin chính phủ Trung Quốc đưa quân tới biên giới, cư dân Đan Đông cho biết, không thấy có thêm binh sĩ ở cả hai phía sông Yalu, dòng sông chia Triều Tiên và Trung Quốc.

Hiện, cộng đồng quốc tế đang lo lắng Triều Tiên sẽ sớm thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 hoặc thử tên lửa. Về phần mình, Mỹ dọa sẽ tấn công Triều Tiên nếu nước này thử hạt nhân mới. Có tin cho rằng, Triều Tiên có thể hành động vào ngày 15/4 khi nước này kỷ niệm 105 năm ngày sinh người sáng lập đất nước Kim Nhật Thành.

Hoài Linh

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần