Yêu cầu làm rõ vụ '1 sở có 6 Phó giám đốc'

Yêu cầu làm rõ vụ '1 sở có 6 Phó giám đốc'

15/04/2017 14:12
Linh

 Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có 6 lãnh đạo cấp phó.

Ngày 13 và 14/4, một số cơ quan báo chí phản ánh Sở TN&MT Bình Định có 6 phó giám đốc Sở và một số công chức Phòng Tài chính huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) dùng xe công đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 25/4.

Trụ sở Sở TN&MT Bình Định

Trụ sở Sở TN&MT Bình Định

Trước đó ông Đặng Trung Thành Giám đốc Sở này cho biết trước đây UBND tỉnh Bình Định có chủ trương thực hiện thí điểm bổ nhiệm Phó giám đốc trẻ được thực hiện ở 8 sở, trong đó có Sở TN&MT. Sở có 6 Phó giám đốc nhưng thực tế có biên chế và nhận lương tại sở là 4 người.

“Việc bổ nhiệm phó Giám đốc là do UBND tỉnh Bình Định quyết định và có thông qua Ban thường vụ tỉnh ủy Bình Định”ông Thành thông tin.

Trao đổi về việc Bình Định có phạm quy trong việc bổ nhiệm thừa 2 Phó giám đốc, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ kiểm tra….

Tại nghị định 24/2014/NĐ-CP của Chính phủ ngày 4/4/2014 quy định về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc TƯ “số lượng Phó giám đốc Sở không quá 3 người”. Riêng số lượng cấp Phó giám đốc sở thuộc UBND TP Hà Nội, TP.HCM không quá 4 người.

Trần Thường

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần