Yêu cầu xử lý trách nhiệm các bên liên quan vụ sập nhà 5 tầng

Yêu cầu xử lý trách nhiệm các bên liên quan vụ sập nhà 5 tầng

19/04/2016 09:52
Hạ Nam

Khoảng 3 giờ sáng ngày 17/4, căn nhà 5 tầng của gia đình ông Nguyễn Hữu Điếm, ở tổ 30, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, bỗng nhiên đổ sập.

15b_KFFS

Hiện trường vụ sập nhà gây 6 người thương vong ở tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Tăng Trung

Ông Điếm và người thân đang ngủ trong nhà bị chôn vùi trong đống đổ nát. Khi lực lượng cứu hộ đào bới, tìm kiếm, phát hiện ba người đã tử vong, gồm: ông Nguyễn Hữu Điếm (SN 1944), bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1944, vợ ông Điếm), chị Hoàng Thị Duyên (SN 1978, con dâu). Ba người bị thương, gồm: anh Nguyễn Hoài Đức (SN 1975); cháu Nguyễn Đức Anh (SN 2010) và cháu Nguyễn Hoàng Anh (SN 2013).

Tại bệnh viện, các nạn nhân bị thương đã được các y bác sỹ tận tình cứu chữa, hiện đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định. Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết: Ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, bệnh viện đã điều số lượng lớn y, bác sỹ và 4 xe cấp cứu đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân ra khỏi đống nổ nát và tiến hành ngay các bước sơ cứu ban đầu. Trong số này, anh Nguyễn Hoài Đức bị một vết bầm tím ở mắt; hai cháu Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Đức Anh bị xây xát, tay chân bầm tím.

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Cao Bằng, nguyên nhân ban đầu về vụ sập nhà ông Điếm là do công trình liền kề thi công đào móng, gây ảnh hưởng tới căn nhà 5 tầng, dẫn tới sập đổ hoàn toàn. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như trách nhiệm các bên trong vụ sập nhà làm chết 3 người trên.

Liên quan đến vụ việc, ông Hoàng Hải, Phó Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã ký công văn yêu cầu dừng việc thi công công trình liền kề với căn nhà bị đổ sập (công trình đang thi công phần móng). Hiện trường phải được các bên liên quan chụp ảnh, quay phim, thu thập chứng cứ, ghi chép các tư liệu cần thiết phục vụ công tác giám định nguyên nhân và lập hồ sơ sự cố. Cục Giám định cũng yêu cầu tổ chức giám định nguyên nhân sự cố theo quy định và lưu ý Sở Xây dựng tỉnh Cao Bằng thông báo kết quả giám định cho các chủ thể liên quan để tổ chức khắc phục thiệt hại; xử lý trách nhiệm các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần